22 พ.ค. 2553

เพิ่มแรงต้านโรค ด้วยผลไม้


เพิ่มแรงต้านโรค ด้วยผลไม้ (Lisa)




อาหารที่ช่วยส่งเสริมให้ร่างกายแข็งแรงมีแรงต้านโรค หาได้ง่ายในบ้านเรา แถมยังอร่อยน่ารับประทานด้วย เช่น ผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ควรเลือกรับประทานผลไม้หลากหลายชนิดเพื่อร่างกายได้รับวิตามิน และเกลือแร่อย่างเพียงพอ

มะเฟือง มีกรดผลไม้สูงซึ่งจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน

สับปะรด ช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย มีกรดผลไม้และเอนไซม์ เช่น Bromelin ซึ่งช่วยในการย่อยโปรตีน


ทับทิม มีแคลเซียม ช่วยกำจัดสารพิษและช่วยรักษาระดับน้ำในร่างกายให้สมดุล มีไนอาซินสูงซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้มีการเผาผลาญพลังงาน


ฝรั่ง มีวิตามินซีสูง รวมทั้งวิตามินบี (ช่วยบำรุงประสาท)โปรวิตามินเอและแร่ธาตุต่างๆซึ่งจะให้พลังงานใหม่ๆ


กีวี เต็มไปด้วยวิตามินซี ธาตุเหล็ก แคลเซียม เกลือแร่จำเป็น และกากใย ซึ่งจะช่วยในการย่อยอาหารได้ดี


มะพร้าว มีวิตามินอีสูงซึ่งช่วยในการปกป้องเซลล์ และมีแมกนีเซียมซึ่งช่วยต้านความเครียด


ลิ้นจี่เป็นผลไม้ที่ย่อยง่าย มีกลุ่มวิตามินบีซึ่งช่วยบำรุงประสาท และแคลเซียม


มะม่วง มีสารอาหารที่ช่วยในการปกป้องเซลล์ต่าง ๆ นั่นคือ เบต้าแคโรทีน วิตามินซี แคลเซียม และธาตุเหล็ก และช่วยในการย่อยอาหาร


เสาวรส มีวิตามินซีและบี 12 สูง (ช่วยให้จิตใจสงบ) รวมทั้งมีแคลเซียมและธาตุเหล็ก


แก้วมังกร เป็นผลไม้ที่มีกากใยมาก ช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย มีธาตุเหล็กสูงและมีแคลเซียมบำรุงกระดูก มีฟอสฟอรัส


มะละกอ มีเอนไซม์มากมาย ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้มีการเผาผลาญ มีวิตามินบี 2 วิตามินซี และโปรวิตามินเอ ซึ่งจะช่วยในการปกป้องเซลล์ต่าง ๆ


ส้มโอ เต็มไปด้วยวิตามินซี เบต้าแคโรทีน และแคลเซียม


ลูกพลับเต็มไปด้วยวิตามินซี เบต้าแคโรทีนและแคลเซียม

ไม่มีความคิดเห็น: