วันนี้ "กินดี" เตรียมสูตรเครื่องดื่มเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง แถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูเต่งตึง โดยอาศัยสารอาหารที่มีอยู่ในกีวีและองุ่นเขียว
สำหรับผล "กีวี" เปลือกน้ำตาลมีขนเนื้อในเขียวใสนี้อุดมไปด้วยวิตามินซี แมกนีเซียม โพแทสเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส โซเดียม และเบตาแคโรทีน การรับประทานกีวีจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย ไม่ถูกหวัดกินง่าย ๆ ในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง
ส่วน "องุ่นเขียว" นั้นมีสรรพคุณ ในการเพิ่มความเร็วให้แก่กระบวนการเผาผลาญอาหาร รวมทั้งการล้างพิษ เหมาะกับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ดีต่อเลือดลม ช่วยขับปัสสาวะ ในองุ่นเป็นแหล่งรวมของฟอสฟอรัส กำมะถัน แคลเซียม เหล็ก วิตามินบี1 บี2 วิตามินซี กรดไฟโตเคมิคอลเอลลาจิก และทาร์ทาริก
ขณะที่ส่วนผสมดังกล่าวซึ่งบอกเล่าสรรพคุณไปนั้นควรเตรียมให้ได้สัดส่วนต่อไปนี้...
กีวี 1 ถ้วย
องุ่นเขียว 1 ถ้วย
น้ำแข็งป่น 1 ถ้วย
ขั้นตอนการปรุง เริ่มด้วยการนำกีวีและองุ่นเขียวไปทำความสะอาด จากนั้นนำองุ่นเขียวไปผ่าครึ่งโดยไม่ต้องเอาเมล็ดออก ส่วนกีวีให้ปลอกเปลือกก่อนแล้วหั่นเป็นแว่น นำองุ่นเขียวและกีวีไปปั่นรวมกันด้วยเครื่องปั่น หลังจากปั่นไปได้สักครู่ จนเนื้อผลไม้พอละเอียดเข้ากันให้เติมน้ำแข็งป่นเล็ก น้อยแล้วปั่นส่วนผสมทั้งหมดอีกครั้งเป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น