24 ม.ค. 2553

แนะคอไวน์ หนีมะเร็ง ให้เปลี่ยนไปดื่มชนิดที่มีแอลกอฮอล์ต่ำ

องค์การกุศลต่อต้านโรคมะเร็งของอังกฤษ บอกแนะนำคอเหล้าทั้งหลายว่า ถ้าหากอยากจะหนีโรคมะเร็งร้ายให้ห่าง ก็ควรเปลี่ยนมากิน

ชนิดที่อ่อนลงเสียองค์การกองทุนวิจัยมะเร็งโลกระบุว่า แค่เพียงแทนที่จะดื่มไวน์ทุกวัน เปลี่ยนมากินชนิดที่แรงน้อยลงเสีย ก็จะลดความเสี่ยงกับโรคมะเร็งบางชนิดลงได้ เพราะศึกษาพบว่า ผู้ที่ดื่มไวน์ซึ่งมีแอลกอฮอล์ ผสมอยู่ ร้อยละ 14 ถ้าหันมาดื่มชนิดที่มีแอลกอฮอล์อยู่เพียงร้อยละ 10 ก็จะได้คุณประโยชน์องค์การได้ศึกษาโดยถือเอาตัวเลข

จากรายงานผลการศึกษา ความเกี่ยวพันของการดื่มสุรากับการเป็นมะเร็ง เมื่อ พ.ศ. 2550 ตามทฤษฎีแล้ว นักวิทยาศาสตร์ได้คำนวณพบว่า คอไวน์ที่ดื่มไวน์ด้วยแก้วใบโต จุ 250 มิลลิลิตร ทุกคืน จะลดความเสี่ยงโรคมะเร็งกระเพาะลงได้ร้อยละ 7 หากว่าเปลี่ยนมาดื่มชนิดที่มีแอลกอฮอล์ ร้อยละ 10 แทนที่จะเป็นร้อยละ 14อย่างไรก็ตาม การศึกษาหนนี้ ยังเป็นการศึกษาเฉพาะบุคคล และยังไม่มีหลักฐานชัดแจ้งว่า จะต้องเปลี่ยนมากินเหล้าที่อ่อนกว่า

นานสักเท่าใด ถึงจะเห็นคุณ แต่ทางองค์การรับรองว่า ถ้าหากว่าคอเหล้าทุกๆ 100 คนทำทั่วหน้ากันหมด อย่างน้อยก็อาจจะเลี่ยงมะเร็งกระเพาะไปได้อย่างหนึ่ง.

ไม่มีความคิดเห็น: