30 เม.ย. 2560

5 อันดับนักเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลก


ติดตามข้อมูลอัพเดท นักเตะที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลกปัจจุบันนี้จะมีใครกันบ้าง คนรักฟุตบอลอย่างคุณห้ามพลาดเด็ดขาด

อันดับ 1 พอล ป็อกบา

สถิติค่าตัวแพงที่สุดในโลกอันดับที่ 1 นั้นตกเป็นของ พอล ป็อกบา ซึ่งเกิดขึ้นในดีลที่ย้ายจากยอดทีมในอิตาลีอย่างยูเวนตุส มาสู่บ้านเก่าหลังเดิมอย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด โดยการดีลการย้ายตัวของป๊อกบาเมื่อต้นฤดูกาล 2016 ที่ผ่านมานั้นก็นำมาเป็นอันดับที่ 1 ด้วยค่าตัวของเขาที่สูงถึง 89 ล้านปอนด์

อันดับ 2 แกเร็ธ เบล

ส่วนอันดับที่สองที่เพิ่งถูกป็อกบาแซงหน้าไปนั้น ก็เป็นสถิติของแกเร็ธ เบล ในตอนที่เขาย้ายจากสเปอร์สเมื่อช่วงฤดูกาล 2013 มาซบอกยอดทีมมหาเศรษฐีอย่างราชันย์ชุดขาว เรอัลมาดริด ซึ่งในปีนั้นก็ถือว่าเป็นประวัติการของวงการการซื้อขายนักเตะเลยก็ว่าได้ เพราะเจ้าพญาวานรคนนี้ย้ายมาด้วยค่าตัวที่แพงถึง 86 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

อันดับ 3 คริสเตียโน่ โรนัลโด้

สำหรับดีลระดับโลกที่ถือได้ว่าคุ้มเกินคุ้ม แม้จะมีค่าตัวที่แพงถึง 80 ล้านปอนด์ในปี 2009 แต่คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า ค่าตัวจำนวนนี้ที่เรอัลมาดริดยอมจ่ายให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม และทำให้โรนัลโด้นั้นกลายมาเป็นอีกหนึ่งนักเตะค่าตัวแพงที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าเงินมากที่สุดอีกคนหนึ่งที่ลูกค้าของเว็บไซต์ 12bet online เชื่อมั่นในเขาคนนี้เสมอมานั่นเอง

อันดับ 4 กอนซาโล่ อิกวาอิน

ต่อมากับนักเตะค่าตัวแพงระดับโลกในอันดับที่ 4 ซึ่งในอันดับนี้ก็ตกเป็นของกอนซาโล่ อิกวาอินในช่วงปี 2016 ที่เขาได้ย้ายจากนาโปลี มายังสโมสรยูเวนตุส ซึ่งในระหว่างนั้นยูเวนตุสก็มีคู่แข่งที่จ้องจะคว้าตัวอิกวาอินไปด้วยเช่นกัน ก่อนที่สุดดท้ายก็เป็นยูเวนตุสนั่นเองที่สามารถคว้าตัวดาวซัลโวคนนี้มาได้ด้วยค่าตัวกว่า 75.3 ล้านปอนด์

อันดับ 5 เนย์มาร์

ส่วนอันดับสุดท้ายของนักเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลกของเรานั้น ก็ตกเป็นของเจ้าหนูมหัศจรรย์จากบราซิลอย่างเนย์มาร์ ที่แม้ในตอนแรกจะมีข่าวที่ผิดกฎเกี่ยวกับการซื้อตัวของเขา ซึ่งทำให้ราคาที่ชาวโลกรับรู้นั้นต่างออกไปจากความเป็นจริง แต่ในที่สุดแล้วเมื่อความจริงปรากฏ ทำให้เราได้รู้ว่าบาซ่านั้นได้คว้าตัวเนย์มาร์มาจากซานโต๊สด้วยค่าตัวที่สูงถึง 71.5 ล้านปอนด์

ไม่มีความคิดเห็น: