5 ก.พ. 2554

กฎของข้าราชการปี 2554 (เวอร์ชั่นใหม่ ขำๆ)

กฎของข้าราชการปี 2554ทางคณะผู้บริหารมีความยินดีที่จะแจ้งกฎที่เพิ่งจะได้อนุมัติจากสภาฯ หลังจากที่มีการประชุมใหญ่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางผู้บริหารหวังเป็นอย่างยิ่งว่า .. ข้าราชการ ทุกท่านคงจะยินดีปรีดาไม่น้อยกว่าผู้บริหารเหมือนกัน คริๆๆ..

A: ยวดยานพาหนะ

ให้ข้าราชการทุกคนเดินทางมาทำงานโดยใช้ยวดยานพาหนะที่เหมาะสมกับขั้นเงินเดือนของตัวเอง

* หากเห็นว่าพนักงานท่านใดขับรถยนต์ใหม่ มาทำงานทางเราก็ตระหนักดีว่า ท่านไม่สมควรที่จะได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือน เพราะท่านก็ พอมี พอกิน อยู่แล้ว

* หากข้าราชการท่านใด ที่ขับรถยนต์เก่าเกินกว่า 10 ปี มาทำงาน หรือนั่งรถโดยสารมาทำงาน ทางหัวหน้า ก็ตระหนักดีว่า ท่านไม่สมควรที่จะได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือนเหมือนกันเพราะท่านเป็นคนที่มัธยัสถ์และเก็บเงินเก่งอยู่แล้ว

* หากข้าราชการท่านใดที่ขับรถยี่ห้ออื่นมาทำงาน เช่นรถมอเตอร์ไซด์ รถซาเล้ง หรือเกาะคนอื่นมาทำงานท่านไม่สมควรที่จะได้รับการพิจารณาปรับเงินเดือนขึ้นแต่อย่างใด เพราะท่านก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรอยู่แล้ว จริงไหม

B: การขอลาพักผ่อน
ให้ข้าราชการทุกคนมีสิทธิ์ที่จะลาหยุดได้ 104 วัน ต่อปี คือวันเสาร์และวันอาทิตย์

C: พักกลางวัน
* ข้าราชการท่านใดที่ผอมสลิม สเลนเดอร์ จะได้รับอนุญาตให้พักเที่ยงได้ถึง 30 นาที เพื่อที่จะได้ทานอาหารอย่างเต็มที่และเต็มอิ่ม

* ข้าราชการท่านใดที่ดูไม่ผอม ไม่อ้วน กำลังพอดี จะได้รับอนุญาต ให้พักเที่ยง ได้ 15 นาที เพื่อจะได้ไม่มีเวลาทานมากจนเกินไป เดี๋ยวจะอ้วนขึ้นซะเปล่าๆ

* ข้าราชการท่านใดที่น้ำหนักเกินพิกัด จะได้รับอนุญาตให ้พักได้ 5 นาที เพื่อว่าจะได้ดื่มอาหารจำพวกธัญญพืชหรือยาลดความอ้วน

D: การขอลาป่วย ลากิจ
ห้ามหัวหน้าหน่วยยอมรับใบรับรองแพทย์อีกแล้ว เพราะหัวหน้าหน่วยได้ตระหนักถึงข้อเท็จจริงดีว่า หากข้าราชการท่านใดป่วยแต่ยังสามารถไปหาแพทย์ได้ ก็สามารถไปทำงานได้เช่นเดียวกัน การลากิจก็เช่นกันระหว่างกิจของราชการกับกิจของท่านเลือกเอาซิว่าจะเอากิจไหน อะไรสำคัญกว่ากัน

E : การใช้ห้องน้ำ
ผู้ออกระเบียบนี้ได้สังเกต ค้นคว้า วิจัย ออกมาแล้วว่า ข้าราชการส่วนใหญ่เสียเวลาไปกับห้องน้ำนานมาก โดยเฉพาะผู้หญิงได้ติดตั้งเครื่องมือเอาไว้ หากข้าราชการท่านใดใช้เวลาเกินกว่า 3 นาที เสียงเตือนระบบไซเรนท์จะดังขึ้น ม้วนกระดาษชำระจะถูกเก็บเข้ากล่อง ประตูจะเปิดออกโดยอัตโนมัติ และข้าราชการท่านนั้นจะถูกถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกหากข้าราชการท้องถิ่นท่านใดยังนั่ง &n bsp; ห้องน้ำ เกิน 3 นาทีเป็นครั้งที่สอง รูปที่ถูกบันทึกไว้จะถูกตีพิมพ์ ส่งไปตามบอร์ดต่างๆในทุกกอง เพื่อเป็นการเตือนผู้ร่วมงานท่านอื่นๆว่าอย่า..

F : การผ่าตัด
ตราบใดที่ท่านยังเป็นข้าราชการอยู่ ท่านไม่สามารถไปผ่าตัดได้ตามอำเภอใจ หรือจังหวัดใจ เพราะ.ต้องการท่าน และได้รับท่านเข้ามาทำงาน พร้อมกับอวัยวะที่ครบ 32 ประการ หากท่านไปผ่าตัดถือว่าท่านไม่ได้ทำตามสัญญาและข้อตกลงที่ได้ให้ไว้ เราจะดำเนินการฟ้องให้ถึงที่สุด


G : การใช้ INTERNET
การใช้เน็ตจะถูกบันทึกไว้ในระบบ หากเห็นว่าท่านใช้เน็ตเป็นการส่วนตัว จะหักค่าใช้จ่ายนี้จากโบนัสประจำปีของท่าน โดยเฉพาะการเเชต เฟสบุค ไฮ 5 เกมส์ออนลาย เกมส์ติ๋งต๋อง หรือส่งค่าขนมเด็กพานิชย์ ค่าเทอมเด็กมหาลัยและหากในปีนั้นไม่มีโบนัสประจำปี จะหักค่าใช้จ่ายนี้จากเงินเดือนของท่าน ตามบันทึกของระบบ 73% ของพนักงาน จะไม่ได้รับเงินเดือน เป็นเวลา 3 เดือน
***PS.. หากข้าราชการท่านใด มีข้อสงสัย หรือต้องการจะปรึกษา หารือ หรือกล้าโต้เเย้งก็ให้ติดต่อที่ห้องผู้บริหารได้ทุกเมื่อ (ถ้าอยู่)**

ไม่มีความคิดเห็น: