26 มี.ค. 2555

Instagram คืออะไร? ...เห็นดาราใช้กันนัก

Instagram คืออะไร? สำหรับผู้ใช้ iPhone , iPad คงรู้สึกคุ้นๆ และยิ่งระยะนี้มีข่าวดารา คนดัง โพสต์ภาพผ่าน Instagram ออกมา ก็ยิ่งทำให้คนทั่วไปอยากรู้จักเจ้า Instagram มากขึ้นอีก


Instagram คือ แอพ ในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของ Apple ทั้ง iPhone , iPad หรือ iPod  โดย Instagramเป็น App ที่เกี่ยวกับ "ภาพถ่าย" จุดเด่นของInstagramคือ ฟิลเตอร์ (Filter) ซึ่งเป็นลูกเล่นที่ช่วยแต่งเติมให้รูปภาพธรรมดาที่คุณถ่ายดูตื่นตาตื่นใจ โดยรูปแบบของ Filter จะมีให้เล่นหลากหลายรูปแบบ


ความพิเศษของ App Instagram ก็คือ ไม่ว่าคุณจะเดินไปที่ไหนๆ ทั่วทุกมุมโลก ก็สามารถแชร์ให้เพื่อนที่ติดตามคุณสามารถเห็นภาพถ่ายของคุณได้และยังสามารถ คอมเมนต์ภาพของคุณได้ ที่สำคัญ Instagramยังสามารถใช้แชร์ภาพของคุณไปยัง Twitter, Facebook ได้อีกด้วย


สำหรับการอัปโหลดภาพสามารถเลือกจาก Camera Roll ที่ถ่ายเอาไว้แล้วหรือจะถ่ายทอดสดจากกล้องเลยก็ทำได้ และก่อนที่คุณจะอัปโหลดรูป Instagramยังให้คุณแต่งภาพได้ เช่น การครอฟภาพการใส่ฟิวเตอร์


สำหรับการใช้งาน Instagramกับ Twitter, Facebook คุณต้องตั้งค่าก่อนเพื่อขออนุญาตจากทาง Facebook และ Twitterว่าจะให้โพสต์ที่ wall หรือไม่


ความสามารถของ Instagram คร่าวๆ
- สามารถเพิ่มฟิลเตอร์แต่งรูปให้สวยงามก่อนอัปโหลดได้

- แชร์กี่รูปก็ได้เท่าที่คุณต้องการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

- ค้นหาและติดตามเพื่อนๆได้ง่าย

- ระบุสถานที่ของรูปถ่ายนั้นๆได้

- แชร์รูปที่อัปโหลดไปยัง Twitter, Facebook, Flickr และ Tumblr ได้

- ใช้งานร่วมกับ Foursquare ได้

- สามารถลงความเห็นกับรูปที่ถ่ายได้และกด Like ได้

- ชมรูปถ่ายที่ได้รับความนิยมจากทั่วทุกมุมโลกจาก user ของ Instagram

- รองรับ iPhone 2G, 3G, 3GS, 4

- รองรับกล้องของ iPhone 4เต็มรูปแบบ

ทั้งนี้ App Instagram จะรองรับการทำงานในระบบ iOS 4.2.1 หรือเวอร์ชั่นสูงกว่า สามารถใช้งานได้กับ iPhone 4S,iPhone 4, iPhone 3GS,  iPod Touch (Gen 3-4) , iPad 2 และ iPad


ที่มา voicetv
ไม่มีความคิดเห็น: