3 ก.พ. 2555

แนะนำ 9 แอพฯ น่าใช้งานแทน WhatsApp


นอกจาก WhatsApp หรือ LINE ที่เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับแชทข้ามแพลตฟอร์มระหว่างสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน เช่น ไอโฟนแชทกับแอนดรอยด์ , แอนดรอยด์แชทกับแบล็คเบอรี่ หรือ แบล็คเบอรี่แชทกับไอโฟน เป็นต้น ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นที่มีคุณสมบัติที่สามารถใช้งานข้ามแพลตฟอร์ม โดยแอพพลิเคชั่นเหล่านี้มีให้เลือกใช้งานอยู่มากมายหลายตัว ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกแอพพลิเคชั่นที่เหมาะกับสมาร์ทโฟนที่กำลังใช้งานกันอยู่ได้ สำหรับใครที่ใช้ iPhone, Android และ BlackBerry เว็บไซต์ Appleweblog.com ได้แนะนำ 9 แอพพลิเคชั่นที่สามารถใช้งานแทน WhatsApp โดยแต่ละแอพพลิเคชั่นที่แนะนำนั้นมีคุณสมบัติแตกต่างกัน ทำให้เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังมองหาโปรแกรมที่มาใช้งานแทน WhatsApp ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันครับ


LiveProfile

 LiveProfile

LiveProfile เป็นแอพพลิเคชั่นแบบ Smartphone Messenger ที่รองรับการใช้งานทั้ง iPhone, Android และ BlackBerry มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบครบครัน ไม่ว่าจะหน้าตาของแอพพลิเคชั่นที่สวยงาม ใช้งานง่าย สามารถส่งภาพถ่ายและวีดีโอได้ และสิ่งที่ขาดไม่ได้คืออิโมติคอนที่ช่วยเพิ่มความสนุกในการแชทกับเพื่อน ๆ และที่เจ๋งไปกว่านั้นก็คือระบบแจ้งเตือน (Notifications) ที่ไม่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ทำให้ประหยัดพลังงานสุด ๆ ที่สำคัญแอพฯ ตัวนี้แจกฟรี

ChatPlus


 ChatPlus


ChatPlus แอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมกับลูกเล่นแบบ All-in-one การใช้งานสามารถเชื่อมต่อกับสังคมออนไลน์ รวมไปถึงอัพเดทสถานะต่าง ๆ ไปยัง Twitter และ Facebook นอกจากจะสามารถแชทหรือพูดคุยกับเพื่อน ๆ ผ่านโปรแกรมแล้ว หากมีเพื่อนชาวต่างชาติ แอพพลิเคชั่นตัวนี้ก็มี Google Translate เอาไว้แปลข้อความที่แชทกัน นอกจากนี้ยังสามารถส่งข้อความที่เขียนด้วยลายมือ (Handwriting) บนหน้าจอได้อีกด้วย แอพพลิเคชั่นนี้รองรับการใช้งานบน iOS และ Android เท่านั้น เป็นแอพฯ ที่แจกฟรี

eBuddy XMSeBuddy XMS


eBuddy XMS อีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นจาก eBuddy บริการ Web Messenger ออนไลน์ที่หลายคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีและเป็นคู่แข่งตัวสำคัญของ WhatsApp เนื่องจากฟีเจอร์การทำงานคล้ายกับ WhatsApp สำหรับ eBuddy XMS เป็นฟรีแอพพลิเคชั่นที่สามารถส่งข้อความในเวลาจริงได้ไม่จำกัด และสามารถใช้งานได้ทั้งบน iPhone, Android และ BlackBerry นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ทำให้แตกต่างจาก WhatsApp และเป็นแอพฯ ที่แจกฟรี

Kik Messenger
 Kik Messenger


Kik Messenger แอพพลิเคชั่นที่ครอบคลุมการใช้งานสำหรับ iOS, Android, Windows Phone, Symbian และ BlackBerry แนวคิดของแอพพลิเคชั่นตัวนี้ประยุกต์จาก LiveProfile จึงไม่แปลกที่หน้าตาและคุณสมบัติต่าง ๆ มีความคล้ายกับ LiveProfile แต่ที่แตกต่างก็คือรองรับการใช้งานในหลายแพลตฟอร์มและเป็นแอพฯ ที่แจกฟรี

Facebook Messenger


 Facebook Messenger


Facebook Messenger แอพพลิเคชั่นล่าสุดที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กสามารถแชทกับเพื่อน ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าเว็บ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เพียงโหลดแอพฯ Facebook Messenger มาไว้บนโทรศัพท์มือถือสามารถออนไลน์แชทกับเพื่อน ๆ ได้ตลอดเวลา สามารถใช้งานได้ทั้ง BlackBerry, Android และ iPhone ถ้าหากไม่อยากพลาดเหตุการณ์สำคัญ ชาวเฟซบุ๊กไม่ควรพลาดที่จะใช้งานแอพพลิเคชั่นตัวนี้

GroupMe


 GroupMe


GroupMe แอพพลิเคชั่นที่ทำหน้าที่เป็น Group Messaging ที่ให้คุยแชทกันในห้องสนทนา แถมยังสามารถส่งไฟล์ต่างๆ หากันได้ด้วย และแน่นอนว่าสามารถใช้งานได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนแทบจะครบทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น iOS, Android OS, BlackBerry หรือ Windows Phone 7 นอกจากนี้ก็ยังสามารถที่จะใช้งานผ่านข้อความ SMS ได้อีกด้วยและเป็นแอพฯ ที่แจกฟรี

ChatOn


 ChatOn


ChatOn แอพพลิเคชั่นน้องใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยเป็นบริการของซัมซุง ที่ใช้สำหรับสมาร์ทโฟนของตัวเอง แต่ยังคงรองรับการใช้งานในหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น iOS, Android, Bada, Samsung, Blackberry, Windows Mobile คุณสมบัติการทำงานคล้ายกับ WhatsApp เช่น สามารถส่งวิดีโอ, ภาพถ่าย, สถานที่, เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ถูกบันทึกอยู่ในปฏิทิน แอพฯ นี้แจกฟรี

Palringo


 Palringo


Palringo แอพพลิเคชั่นที่อยู่คู่วงการ Online Messenger มานานและมีการพัฒนาให้แอพพลิเคชั่นทันสมัยอยู่เสมอ เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีคุณสมบัติมากมาย เช่นสามารถออนไลน์ Windows Live Messenger, AIM, Yahoo! Messenger, Google Talk , ICQ , Jabber , iChat / MobileMe, Gadu-Gadu และ Facebook Chat ไม่ว่าเพื่อนของเราจะเล่นโปรแกรม Messenger ตัวไหน เพราะ Palringo รองรับครบทุกแพลตฟอร์มทำให้สามารถแชทกับเพื่อน ๆ ได้สบายและเป็นแอพฯ ที่แจกฟรี

Yahoo Messenger

Yahoo Messenger


Yahoo Messenger อีกหนึ่งโปรแกรมที่เป็นคู่แข่งกับ Windows Live Messenger ของไมโครซอฟท์มานาน ปัจจุบัน Yahoo พัฒนารูปแบบให้กลายเป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถใช้งานบน iPhone ได้และ Yahoo Messenger เวอร์ชั่นมือถือสามารถแชร์รูปภาพ, แชร์ลิงค์, อีโมติคอนพร้อมกับโชว์ Avatar ประจำตัวของเพื่อน ๆ และคุณสมบัติอื่น ๆ คล้ายกับเวอร์ชั่นที่ใช้งานบน Desktop นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้งาน Yahoo Messenger ผ่าน Windows, Mac และ Web ได้อีกด้วย


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุุกดอทคอม
ไม่มีความคิดเห็น: