3 ก.พ. 2555

คู่มือฉลองวาเลนไทน์ ฉบับประหยัด


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
หลังจากเพิ่งจะฉลองปีใหม่อย่างสุดเหวี่ยงไปไม่ทันไร ก็ถึงวันที่จะต้องเสียเงินกันอีกครั้งแล้ว กับ "วันวาเลนไทน์" ใครที่กำลังคิดหนักว่าจะลงทุนกับอะไรเพื่อทำให้แฟนประทับใจ แต่ไม่รบกวนเงินในกระเป๋ามากเกินไป ลองหันมาฟังไอเดียดี ๆ ทางนี้กันจ้า

แปะโพสต์อิทที่เขียนข้อความหวาน ๆ ไว้ให้ทั่ว

ไม่มีอะไรต้องลงทุนมากมาย แค่โพสต์อิท ปากกา และคำหวาน ๆ ที่คุณมีเพื่อเขาหรือเธอ โดยเขียนข้อความเหล่านั้นด้วยลายมือของคุณเอง แล้วแปะเอาไว้ในที่ที่คนสำคัญของคุณจะมองเห็นได้ง่ายอย่างข้อความ "ชอบอาหารที่คุณทำจัง" แปะไว้ที่หน้าตู้เย็น "เวลาคุณดีดกีตาร์ คุณเท่มากเลยอ่ะ >.<" แปะไว้ที่กีตาร์ตัวโปรดของเขา หรือ "ขอบคุณที่รักกัน" แปะไว้ที่โน้ตบุ๊คของคนรักก็ได้ พอเปิดขึ้นมาก็จะได้เห็นข้อความของคุณเป็นอย่างแรกเลยล่ะ :)

ทานอาหารด้วยกันที่บ้านแทนการออกไปทานมื้อหรูข้างนอก

หากจะออกไปทานอาหารดี ๆ สักมื้อข้างนอก นอกจากจะต้องสู้ราคาที่แพงพอตัวแล้ว ยังต้องออกไปเจอกับฝูงชนที่ต่างก็พากันจูงมือหวานใจออกมาสวีทกันก็เป็นได้ เปลี่ยนมานั่งทานข้าวกันแบบเป็นส่วนตัวไม่ต้องเบียดเสียดกับใครที่บ้านของตัวเองดีกว่า แค่จัดการปรับเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านสักหน่อย เปลี่ยนผ้าปูโต๊ะอาหารเป็นลายสวย ๆ หาดอกไม้มาเสียบแจกัน จุดเทียนหอม เปิดเพลงคลอเบา ๆ ทานอาหารกันภายใต้แสงเทียน หรือเป็นไฟสีเหลืองนวลสบายตา เท่านี้ก็ได้สร้างช่วงเวลาพิเศษ ๆ กับคนรักแล้วล่ะ ส่วนมื้อพิเศษครั้งนี้จะสั่งอาหารมาส่งที่บ้าน หรือว่าคุณทั้งสองคนจะช่วยกันแสดงฝีมือก็ได้นะ

มื้อเช้าบนเตียง


สำหรับคู่แต่งงานหรือคู่รักที่อยู่ด้วยกัน ลองเซอร์ไพรส์หวานใจด้วยการเสิร์ฟอาหารเช้าบนเตียง และนั่งทานด้วยกัน เท่านี้ก็เป็นการเริ่มต้นวันที่พิเศษกว่าวันอื่น ๆ แล้ว

เช่าหนังมาดูที่บ้าน

เปลี่ยนบ้านให้เป็นโรงหนังขนาดย่อม ไม่ต้องไปเบียดเสียดกันที่หน้าโรงหนังในห้างใหญ่ ๆ แค่ทำป๊อบคอร์นชามโต ๆ กับเตรียมเครื่องดื่มที่ชอบเอาไว้ แล้วเช่าหนังรักโรมานซ์ หรือจะเป็นแนวโรแมนติกคอเมดี้ดี ๆ มาดูด้วยกัน เอนตัวแอบอิงกันได้ตามสบายที่โซฟาหน้าทีวี เท่านี้ก็ได้ใช้เวลาหวาน ๆ ด้วยกันแล้ว

เปิดเพลงที่มีความหมายสำหรับคุณทั้งสอง

แม้ของขวัญอย่างตุ๊กตาหมี ตุ๊กตากอดหัวใจ หรือกามเทพแผลงศร จะเป็นของขวัญที่น่ารัก แต่ในยามที่คุณต้องการเซฟเงินในกระเป๋า มันคงดูจะฟุ่มเฟือยไปสักนิด ลองเปลี่ยนมาเป็นทำของขวัญด้วยตัวเองอย่างการมอบเพลงที่เพราะ ๆ ที่มีเนื้อหาดี ๆ หรือเพลงที่มีความหมายสำหรับคุณทั้งสอง ไรท์ลงในแผ่นซีดี แล้วทำกล่องใส่ซีดีน่ารัก ๆ ด้วยฝีมือและไอเดียของคุณเอง ต่อให้ดึงเพลงจากซีดีนั้นลงเครื่องเล่นไปแล้ว ก็รับรองว่ามันจะไม่โดนทิ้งขว้าง เพราะว่ามีกล่องใส่ซีดีสวย ๆ เป็นที่เก็บ และรับรองว่าแฟนคุณจะเก็บไว้อย่างดีเลยล่ะ หลังจากนี้ก็เปิดเพลงเบา ๆ นั่งฟังไปด้วยกัน พูดคุยเรื่องราวที่ทำให้คุณสองคนมารักกัน แล้วผลัดกันบีบนวดผ่อนคลายให้หายเมื่อยก็ดีนะ

กลับไปเยี่ยมสถานที่ที่คุณทั้งสองเจอกันเป็นครั้งแรก

ในขณะที่สถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ ที่โปรโมทตัวเองให้เป็นที่เที่ยวสำหรับคู่รัก คงจะมีคนคึกคัก พร้อม ๆ กับมีของสวย ๆ งาม ๆ มาวางล่อตาล่อใจ ให้อดหวั่นไหวควักเงินในกระเป๋าไม่ได้ (เมื่อถึงจุดนั้น ถ้าแฟนอ้อน มีหรือที่คุณจะไม่ใจอ่อน) ลองเปลี่ยนจากการไปสถานที่เหล่านี้ เปลี่ยนเป็นจูงมือกันกลับไปสู่สถานที่ที่คุณเจอกันเป็นครั้งแรก หรือสถานที่ที่คุณทั้งสองคนมีความทรงจำดี ๆ ต่อกันดีกว่า ซื้อเครื่องดื่มเย็น ๆ กินพลางเดินรำลึกดูให้ทั่ว ๆ นั่งคุยกันถึงสิ่งที่ทำให้คุณทั้งสองคนรักกันได้เช่นวันนี้ พออิ่มอกอิ่มใจก็จูงมือกันกลับ รับรองไม่เสียเงินมากมาย และวันนั้นจะเป็นอีกวันที่มีความหมายกับคุณทั้งสองได้แน่

ร่วมกิจกรรมที่เปิดให้คนทั่วไปเข้าร่วมได้

ลองเช็คตารางการให้บริการของสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ อย่างหอศิลป์ ห้องสมุดสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ อาร์ตแกลเลอรี่ต่าง ๆ ซึ่งอาจมีเวิร์คช็อป หรือกิจกรรมพิเศษเนื่องในวันวาเลนไทน์ก็เป็นได้ อย่างการเพ้นท์เสื้อ ซ่อมหนังสือ สอนทำกรอบรูป ฯลฯ ซึ่งมักเป็นกิจกรรมที่มีค่าใช้จ่ายไม่สูงนัก และหากได้เช็คกำหนดการ รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรมก่อนล่วงหน้าก็จะทำให้คุณวางแผนการใช้เงินได้อย่างรัดกุมด้วย นอกจากนี้บางแห่งเปิดให้เข้าร่วมกิจกรรมฟรี ๆ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายด้วยล่ะ ถึงจะเป็นกิจกรรมธรรมดา ๆ แต่หากคุณทั้งสองคนได้ทำร่วมกัน มันก็จะกลายเป็นเรื่องพิเศษขึ้นมาได้ ทั้งยังได้ผลงานที่ลงมือทำในครั้งนั้นกลับไปเป็นของขวัญที่มีคววามหมายสำหรับคุณทั้งคู่อีกด้วยนะ

ใครมีไอเดียดี ๆ ที่ไม่ต้องเสียเงินมาก แต่ก็สร้างความพิเศษให้กับวันแห่งความรักได้ ลองมาแชร์กันได้อีกนะคะ จะได้สุขสมหวังในวันวาเลนไทน์กันทุกคน ถึงสิ่งที่คุณทำจะไม่เหมือนใคร แต่เป็นสิ่งที่มีความหมายระหว่างคุณกับคนรักเท่านี้ก็เพียงพอแล้วล่ะค่ะ ^3^

ไม่มีความคิดเห็น: