13 ธ.ค. 2554

15 คำคมบันดาลใจ ต้อนรับปีใหม่ 2555


เหลือเวลาอีกเพียงไม่นาน ก็จะถึงวันขึ้นปีใหม่ ช่วงเวลานี้คงเป็นช่วงเวลาที่หลาย ๆ คนตั้งตารอคอย เพราะถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะเริ่มต้นสิ่งใหม่ และทิ้งวันเวลาที่เลวร้ายให้ผ่านไปกับปีเก่า บางคนอาจจะถือเอาช่วงเวลานี้ปรับปรุงตัว และหวังต่อไปในอนาคตว่า สิ่งดี ๆ ย่อมจะเกิดขึ้นในปีใหม่แน่นอน

ดังนั้นวันนี้ กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมข้อคิด คำคม และแรงบันดาลใจจากคนมีชื่อเสียงในวงการต่าง ๆ ของโลก มาฝากเพื่อน ๆในช่วงเทศกาลนี้ หวังว่าคำคมเหล่านี้ คงช่วยทำให้บรรยากาศที่ดีแห่งการเริ่มต้นใหม่ เป็นไปด้วยความราบรื่นนะคะ

A New Year's resolution is something that goes in one year and out the other. ~Author Unknown

ปณิธานในวันปีใหม่ คือสิ่งที่ดำเนินไปในหนึ่งปีและผ่านพ้นไปในอีกปีหนึ่ง - นิรนามMany people look forward to the New Year for a new start on old habits. ~Author Unknown

คนหลายคนตั้งหน้าตั้งตารอให้ถึงปีใหม่ เพื่อที่จะได้เริ่มต้นทำนิสัยเดิม ๆ อีกครั้ง - นิรนามCheers to a new year and another chance for us to get it right. ~Oprah Winfrey

จงฉลองให้กับปีใหม่ และฉลองให้กับโอกาสที่เราจะได้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง - โอปรา วินฟรีย์We will open the book. Its pages are blank. We are going to put words on them ourselves. The book is called Opportunity and its first chapter is New Year's Day. ~Edith Lovejoy Pierce

เราจะเปิดหนังสือเล่มหนึ่งที่มีแต่หน้ากระดาษว่างเปล่า แล้วเราจะเขียนถ้อยคำต่าง ๆ ลงไปในนั้นด้วยตัวเอง หนังสือเล่มนี้มีชื่อว่า "โอกาส" และบทที่หนึ่งก็คือ "วันปีใหม่" - อีดิธ เลิฟจอย เพียซ


Learn from yesterday, live for today, hope for tomorrow. ~Einstein

เรียนรู้จากวันวาน มีชีวิตอยู่เพื่อวันนี้ มีความหวังเพื่อวันพรุ่งนี้- ไอน์สไตน์It is difficult to live in the present, ridiculous to live in the future, and impossible to live in the past. Nothing is as far away as one minute ago. ~Jim Bishop

มันยากที่จะอยู่กับปัจจุบัน น่าขบขันที่จะอยู่กับอนาคต และเป็นไปไม่ได้ที่จะอยู่กับอดีต ดังนั้น ชีวิตไม่มีอะไรที่ยาวไกลไปกว่า 1 นาทีที่แล้ว - จิม บิชอปWrite it on your heart that every day is the best day in the year. ~Ralph Waldo Emerson

จงเขียนลงบนหัวใจของคุณว่า ทุก ๆ วัน คือวันที่ดีที่สุดในรอบปี - ราล์ฟ วอลโด เอมเมอร์สันTo the old, long life and treasure; To the young, all health and pleasure. ~Ben Jonson.

สำหรับผู้สูงอายุ ขอให้มีอายุยืนและทรัพย์สมบัติมาก แต่สำหรับหนุ่มสาว ขอให้มีสุขภาพที่แข็งแรงและมีความปิติยินดี - เบน จอนสันThis is the day upon which we are reminded of what we are on the other three hundred and sixty-four. ~Mark Twain

วันนี้คือวันที่ช่วยย้ำเตือนให้เรานึกถึงว่าเราจะทำอะไรใน 364 วันที่เหลือ - มาร์ค ทเวนThe reasonable man adapts himself to the world; the unreasonable one persists in trying to adapt the world to himself. Therefore all depends on the unreasonable man. ~George Bernard Shaw

คนที่มีเหตุผลมักจะปรับตัวเองให้เข้ากับโลก แต่คนไม่มีเหตุผลมักจะพยายามปรับโลกให้เข้ากับตัวเอง ดังนั้น ทุกความก้าวหน้าจึงขึ้นอยู่กับคนที่ไม่มีเหตุผลเสมอ - จอร์จ เบอร์นาร์ด ชอว์I never worry about action, but only about inaction. ~Winston Churchill

ผมไม่เคยกังวลถึงการกระตือรือร้นที่จะทำอะไร แต่ผมกังวลถึงความขี้เกียจมากกว่า - วินสตัน เชอร์ชิลด์Year's end is neither an end nor a beginning but a going on, with all the wisdom that experience can instill in us. ~Hal Borland

วันสิ้นปีไม่ได้หมายถึงการสิ้นสุดหรือการเริ่มต้นใด ๆ แต่คือการดำเนินต่อไปของการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิต - ฮัล บอร์แลนด์The Old Year has gone. Let the dead past bury its own dead. The New Year has taken possession of the clock of time. All hail the duties and possibilities of the coming twelve months! ~Edward Payson Powell

ปีเก่าผ่านไปแล้ว ก็จงปล่อยให้อดีตที่ตายแล้วฝังตัวมันเองไป ปีใหม่ได้พาช่วงเวลาเหล่านั้นผ่านไปแล้ว จงยิ้มรับกับภาระหน้าที่และสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีก 12 เดือนข้างหน้า -เอ็ดเวิร์ด เพย์ตัน พาวเวลล์An optimist stays up until midnight to see the new year in. A pessimist stays up to make sure the old year leaves.~ Bill Vaughn

คนมองโลกในแง่ดีจะอยู่จนเที่ยงคืนเพื่อต้อนรับปีใหม่ให้ผ่านเข้ามา แต่คนที่มองโลกในแง่ร้ายจะอยู่จนเที่ยงคืนเพื่อครุ่นคิดว่าปีเก่าได้ผ่านไปแล้ว- บิล วอนสิ่งที่เกิดขึ้นในปีก่อน ไม่ว่าจะดีหรือร้าย คงจะกลายมาเป็นบทเรียนที่สอนให้เราเข้มเเข็งขึ้นในปีหน้า และกระปุกดอทคอมหวังว่า คำคมเหล่านี้ คงจะเป็นเเรงบันดาลใจ ให้เพื่อน ๆ ทุกคนรู้สึกเบิกบานและยิ้มรับสิ่งดี ๆ เข้ามาในปีใหม่นี้นะคะ

ไม่มีความคิดเห็น: