6 มี.ค. 2554

100 ที่บอกรัก (ภาคเหนือ)


เมื่อแน่ใจแล้วว่ารัก ถึงเวลาเอื้อนเอ่ยคำให้เธอรู้ แต่ถ้าจู่ๆ นึกจะบอกก็บอกในสถานที่ที่ไม่เป็นใจ เช่น ในร้านอาหารตามห้างที่คนแน่นขนัด จ้อกแจ้กจอแจไปด้วยเสียงเพลงดังลั่นผสานกับเสียงพูดคุยฟังไม่ได้ศัพท์ หรือริมถนนที่มีรถสัญจรคับคั่งปล่อยควันคละคลุ้งอารมณ์หวานจะเกิดได้อย่างไรกัน สรรหาสถานที่เหมาะๆ ซึ่งครบด้วยฉากสวยงามพร้อมบรรยากาศชวนให้อภิรมย์ ถือโอกาสตอนไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน ไม่ก็ไปกับครอบครัวของคุณหรือเธอ เลือกช่วงเวลาที่เป็นใจ ก่อนจะบอกคำรักตามความรู้สึก ณ ขณะนั้น แค่คำพูดสั้นๆ ที่ใช้เวลาเพียงวินาทีเดียว แต่ความตั้งใจที่จะถ่ายทอดถ้อยวจีกลับต้องใช้ความกล้าเกินร้อย หากกำลังคิดจะบอกรักสาวข้างกายล่ะก็ ลองเลือกที่ที่ถูกใจตั้งแต่ภาคเหนือจรดภาคใต้จากตัวอย่างทั้ง 100 นี้มาสักหนึ่งแห่ง แล้วก็...ลุยเลย1. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จูงมือคนรักขึ้นสู่ภูสูงเพื่อรอรับแสงแรกของวัน ขณะที่พระอาทิตย์กำลังเคลื่อนตัวขึ้นมาจากเบื้องล่าง ผ่านทะเลหมอกแสนงาม และแผ่แสงสีส้มอาบไล้ ใช้ช่วงเวลานี้กระซิบข้างหูเธอเบาๆ ว่า...รัก (เชียงใหม่)

2. อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย พากันขับรถฝ่าด่านเมฆหมอกในช่วงปลายปีต่อช่วงต้นปีขึ้นไปให้ถึงดอยปุย สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพรให้กับความรักของคุณ เมื่อรู้สึกว่าสมองปลอดโปร่งแล้ว ค่อยโอบกายเธอไว้แล้วเอ่ยวลีบอกรัก (เชียงใหม่)

3. Veranda Chiang Mai The High Resort รีสอร์ทสวยเท่ที่หลบลี้ความวุ่นวายจากตัวเมืองมาอยู่ในมุมเงียบสงบ โอบล้อมด้วยขุนเขาและธรรมชาติเขียวขจี แต้มสายหมอกบางเบาในยามเช้า เป็นความสงบและสดชื่นที่ให้เลือกเวลาบอกความนัยได้ตามอารมณ์ (เชียงใหม่)

4. พราวภูฟ้า ให้ธรรมชาติบรรเลงเพลงออเคสตร้า นำด้วยเสียงน้ำไหลของสายธารที่ไหลผ่านระเบียงบ้านพัก ประสานด้วยเสียงนก เหล่าแมลง สายลม และใบไม้ไหว ประดับสีสันสะอาดตาของห้องพักแสนน่ารัก สร้างกลิ่นอายสดชื่นชวนให้เอ่ยคำรักสักร้อยคำ (เชียงใหม่)

5. Rawee-Waree ที่นี่ได้ยกความโรแมนติกและความสะดวกสบายพร้อมกิจกรรมหลากหลายมาตั้งไว้กลางป่า ให้ได้ร่วมสนุกกับกลุ่ม ทั้งนั่งช้าง ล่องแพ ล่องแก่ง และสามารถแยกตัวออกมาตามลำพัง ณ ริมฝั่งแม่น้ำแม่แตง จิบกาแฟหอมกรุ่น พลางชมสายธารไหลเย็น แล้วบอกรักอย่างเนียนๆ (เชียงใหม่)

6. เวียงจุมออน พร้อมรอคู่รักที่ชื่นชอบชา ได้มาเลือกชาหอมกรุ่นหลากหลายกลิ่น เลือกมุมโปรดในร้านสวยที่โดดเด่นด้วยสีชมพูอ่อนหวาน แวดล้อมด้วยมวลไม้ร่มรื่นริมฝั่งแม่น้ำกลางเมืองเชียงใหม่ ให้กลิ่นหอมและรสละมุนของชาเติมรสคำรักให้ชื่นใจ (เชียงใหม่)

7. ปางอุ๋ง ผืนทะเลสาบงามสงบในอ้อมกอดขุนเขาและราวไพร ห่มคลุมด้วยไอหมอกลอยอ้อยอิ่ง คือฉากงามที่ชวนให้กลั่นความรู้สึกจากใจ ไม่ว่าจะยามเช้า เย็นย่ำสนธยา หรือในราตรีที่ดาวล้านดวงส่องประกาย (แม่ฮ่องสอน)

8. บ้านรักไทย เพลินตาเพลินใจในหมู่บ้านจีนยูนนานซึ่งเรียงรายไปด้วยบ้านดินหลังเล็กหลังน้อยในโอบล้อมของภูเขาสูงสลับซับซ้อน ฟ้าใสสะท้อนเงาบนผิวทะเลสาบสีมรกต มองเหมือนย้อนอดีตสู่วันวานอันสงบเย็น นั่งจิบชาอุ่นๆ เคล้าคลอเคียงข้างกันแล้วพร่ำคำหวานผ่านไอหนาวให้เธอรู้ (แม่ฮ่องสอน)

9. วัดน้ำฮู ชมความมหัศจรรย์ของแอ่งน้ำประดับดอกบัวสีชมพูหวาน และนมัสการพระอุ่นเมือง พระพุทธรูปปางมารวิชัยคู่เมืองปาย เมื่อเอ่ยคำรักย่อมเป็นเหมือนคำสาบานว่าจะมั่นคงจริงใจตลอดไป (แม่ฮ่องสอน)

10. พระตำหนักปางตอง ด้วยบรรยากาศเงียบสงบภายในบริเวณพระตำหนักที่รายล้อมด้วยความงดงามแห่งขุนเขา ทุ่งหญ้า สวนดอกไม้ รวมไปถึงฟาร์มเลี้ยงแกะที่ให้อารมณ์ราวกับอยู่ที่นิวซีแลนด์ เป็นชีวิตเรียบง่ายที่มั่นคง ยั่งยืน และแฝงไปด้วยความอบอุ่น บอกเป็นนัยว่าตัวคุณจะให้รักที่อบอุ่นและมั่นคง(แม่ฮ่องสอน)

11. สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย สะพานไม้ที่ทอดยาวพาดผ่านแม่น้ำปาย แม้มีระยะเดินข้ามเพียงสั้นๆ แต่ด้วยประวัติศาสตร์ยาวนานเกือบ 70 ปี กลับสร้างมนตร์ขลังแห่งถ้อยคำเล็กๆ ให้ดูยิ่งใหญ่ (แม่ฮ่องสอน)

12. ล่องน้ำปาย แพไม้ไผ่ลำเล็กคือพาหนะที่นำพาคุณทั้งคู่ให้ร่วมสัมผัสไอเย็นของสายน้ำ ฉ่ำชื่นใจกับทัศนียภาพสองฟากฝั่งที่เขียวขจีด้วยพรมหญ้าและป่าเขา สร้างอารมณ์โรแมนติกแบบเรียบง่ายที่แทนถ้อยคำรำพันได้แนบเนียน (แม่ฮ่องสอน)

13. ถนนคนเดิน ถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย พร่างพรายสีสันน่ารักสดใส อากาศหนาวๆ แสนสดชื่นชวนให้เดินจูงมือกัน เข้าร้านนั้นออกร้านนี้ เลือกของขวัญให้กันและกันเป็นที่ระลึกสำหรับวันพิเศษที่เผยใจให้แก่กัน (แม่ฮ่องสอน)

14. Coffee in Love ร้านกาแฟน่ารักท่ามกลางขุนเขาและสายหมอกแห่งเมืองปาย เป็นมุมมองหวานๆ ที่ทำให้ปิ๊งประโยคเด็ด “ยามรัก...กาแฟขมก็ว่าหวาน” (แม่ฮ่องสอน)

15. ดอยผาตั้ง ณ จุดสูงสุดแห่งภูผาอันสูงใหญ่ ตระหง่านง้ำด้วยเพิงหินแกร่งรูปทรงแปลกตา สลับสล้างด้วยผืนหญ้าและมวลไม้แผ่กิ่งก้านใบดอกหลากสีสัน ผืนทะเลหมอกที่ลอยเรี่ยยอดดอยแสดงพลังอันยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ให้ทุกสิ่งที่นี่เป็นพยานแห่งความซื่อสัตย์และมั่นคงที่คุณจะมอบให้เธอ (เชียงราย)

16. ภูชี้ฟ้า ด้วยกลุ่มเมฆและทะเลหมอกที่แผ่กว้างอยู่แทบเท้า ทำให้ดูคล้ายว่าภูแห่งนี้สูงเสียดฟ้า และที่ที่เรายืนอยู่คือสรวงสวรรค์ หากได้ยืนเคียงกัน ณ จุดสูงสุดของยอดผา ฟ้าก็คงมิใช่อุปสรรคขวางกั้นรักของเราอีกต่อไป (เชียงราย)

17. Le Meridien Chiang Rai Resort ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกในอ้อมกอดของขุนเขาสายหมอกที่รีสอร์ทสไตล์ไทยร่วมสมัย ทำให้ลืมความวุ่นวายแห่งโลกภายนอก ได้เกี่ยวก้อยคล้องแขนกันมองฟ้างาม ไม่ว่าจะชมอาทิตย์ลับขอบฟ้า หรือดูทะเลดาวยามราตรี ล้วนเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่ควรกับคำว่ารัก (เชียงราย)

18. Coffee Hill ร้านกาแฟในฝันที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาของจังหวัดเพชรบูรณ์ เติมความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมด้วยการเน้นใช้วัสดุธรรมชาติตกแต่งในทุกมุม อย่างศาลามุงจากและระเบียงไม้ไผ่ที่ริมเนินผา ให้ได้จิบกาแฟรสกลมกล่อมพร้อมกลั่นกรองคำรักหวานหอมเหมือนแอปเปิ้ลครัมเบิ้ลของที่นี่ (เพชรบูรณ์)

19. ไร่ทิวลิป สีสันสดใสของดอกไม้แสนสวยที่ภูทับเบิก อีกทั้งลมหนาวที่พัดต้องกาย เป็นแรงบันดาลใจให้เสกสรรค์ปั้นแต่งวลีที่ไพเราะ ผ่านไอเย็นฉ่ำ เป็นคำที่ทำให้หัวใจเบิกบาน (เพชรบูรณ์)

20. อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ รอยอารยธรรมแห่งยุครุ่งเรืองในแวดล้อมที่จัดแต่งอย่างงดงาม ผืนหญ้าตัดเรียบสะอาดสะอ้าน ต้นไม้ใหญ่น้อยล้อมรอบบริเวณให้ความร่มรื่นสงบเย็น เป็นบรรยากาศที่ควรแค่แก่การยืนยันความมั่นคงยาวนานในรัก โดยมีเสียงใบไม้ไหวและกระดิ่งสายลมเป็นพยาน (เพชรบูรณ์)

21.หอศิลป์ริมน่าน งานศิลปะร่วมสมัยที่เต็มไปด้วยมนตรา ดึงดูดสายตาให้มองซ้ำแล้วซ้ำเล่า หน้าต่างกระจกบานสวยส่องแสงเงาให้ห้องสีขาวเรียบดูมีมิติ แม่น้ำน่านที่ไหลขนานไปกับอาคารของหอศิลป์ สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย เหมือนกับความรักที่เรียบง่ายไหลเรื่อยทว่าเต็มไปด้วยสีสันเช่นเส้นศิลป์ (น่าน)

22.รถม้าลำปาง ควงคู่ไปในยานพาหนะสุดคลาสสิกเพื่อถวิลหาอดีตร่วมกัน ท่องไปบนเส้นทางที่เรียงรายไปด้วยอาคารบ้านเรือนในสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ผ่านมาถึงริมแม่น้ำปิงในช่วงเวลาอาทิตย์อัสดง แสงสีส้มอมชมพูที่ฉาบทาผืนฟ้าย้ำเตือนว่าเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษที่จะรำพันความในใจได้อ่อนหวานเป็นที่สุด

ไม่มีความคิดเห็น: