6 มี.ค. 2554

100 ที่บอกรัก (ภาคกลาง)


เมื่อแน่ใจแล้วว่ารัก ถึงเวลาเอื้อนเอ่ยคำให้เธอรู้ แต่ถ้าจู่ๆ นึกจะบอกก็บอกในสถานที่ที่ไม่เป็นใจ เช่น ในร้านอาหารตามห้างที่คนแน่นขนัด จ้อกแจ้กจอแจไปด้วยเสียงเพลงดังลั่น ผสานกับเสียงพูดคุยฟังไม่ได้ศัพท์ หรือริมถนนที่มีรถสัญจรคับคั่งปล่อยควันคละคลุ้ง อารมณ์หวานจะเกิดได้อย่างไรกัน
41. กินลมชมสะพานพระราม 8 ร้านอาหารสไตล์ไทยร่วมสมัยริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มองเห็นความยิ่งใหญ่ของสะพานพระราม 8 ได้ถนัดตา เอ่ยคำรักในสายลมเย็นยามย่ำสนธยา ให้ความเรียบง่ายในวิถีไทยเป็นพยาน (กรุงเทพฯ)

42.ร้านมนต์นมสด กรุ่นกลิ่นหอมหวานของนมและขนมปังทาเนยเป็นอวลไออันอบอุ่น ชวนให้นึกถึงมื้อเช้าที่บ้านซึ่งอุ่นไอรัก ยิ่งหากเป็นร้านเก่าแก่สุดคลาสสิกข้างศาลาว่าการกรุงเทพมหานครร้านนี้ ยิ่งยากจะปฏิเสธคำบอกรักที่เหมือนกับต้องมนต์ (กรุงเทพฯ)

43. De Sky Café & Cuisine ด้วยบรรยากาศที่เป็นจุด Top View ของสยามสแควร์กับความสูงขนาดที่เกือบเอื้อมมือถึงขบวนรถไฟฟ้า ทำให้การชวนเธอมาลิ้มรสอาหารอิตาเลียนที่ร้านนี้ เป็นนัยว่าอยากเอื้อมให้ถึง ‘ใจเธอ’ (กรุงเทพฯ)

44. บ้านพระอาทิตย์ Coffee & More สถาปัตยกรรมของวังเก่าที่ตกแต่งภายในเป็นแนวโมเดิร์นผสานกันได้อย่างลงตัว เฉกเช่น Cheese Cake, Strawberry Yogurt Cake รวมทั้ง Cake Velvet ที่ผสมผสานความสวยทั้งรูปและรส เปรียบได้กับรักอันกลมกล่อมของคุณทั้งคู่ (กรุงเทพฯ)

45. Neilson Hays มนต์ขลังและความคลาสสิกของห้องสมุดอายุ 140 ปีแห่งนี้ได้ถูกเลือกให้เป็นที่บอกรักสำหรับหนอนหนังสือทั้งหลาย ที่พร้อมให้งานวรรณกรรมของเชกสเปียร์ เกอเธ่ หรือเฮมิงเวย์ เป็นพยาน (กรุงเทพฯ)
46. Siam Ocean World การบอกรักที่มีปลานโปเลียน แมวน้ำทะเล แมงกระพรุนวงเดือน ปลากระเบนยักษ์ และอีกหลากสายพันธุ์เพื่อนใต้สมุทรมาเป็นพยานรับรู้ โดยที่ตัวเราไม่ต้องดำน้ำเองก็น่าจะเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย (กรุงเทพฯ)

47. In Love Bar & Restaurant แค่ชื่อร้านก็เหมาะมากสำหรับใช้เป็นสถานที่เอ่ยคำรัก ยิ่งประกอบกับทัศนียภาพริมระเบียงชั้นบนที่ได้แนบใกล้สะพานพระราม 8 ชนิดเห็นลวดลายสายเคเบิล ยามอาทิตย์อัสดงคือช่วงเวลาที่โรแมนติกเป็นที่สุดด้วยแสงสีส้มจะอาบไล้ทั่วท้องฟ้าและแม่น้ำเจ้าพระยา (กรุงเทพฯ)

48. Café Ubuntu @ Silom Grand Terrace ท่องคำว่า ‘Mena Tanda Wena’ ในภาษาซูลูเอาไว้ให้แม่น เพื่อที่จะให้กลมกลืนกับบรรยากาศร้านกาแฟแนวแอฟริกาใต้ พร้อมจิบกาแฟอาราบิก้าแกล้มเค้กช็อกโกแลตตำรับฝรั่งเศส ให้ได้กลิ่นรสที่ล้ำลึกถึงก้นบึ้งของหัวใจ (กรุงเทพฯ)

49. รถไฟฟ้า BTS กระซิบบอกรักบนรถไฟฟ้าสร้างความประทับใจแบบหนุ่มสาวชาวกรุงเทพฯ ของแท้ แต่ควรเลือกสถานีสักหน่อย เพื่อชื่อที่ฟังแล้วรู้สึกดี อย่าง เพลินจิต และ อารีย์ ถ้าเลือกสถานีอารีย์ล่ะก็รีบบอกให้ไว เพราะเลยไปอีกนิดคงไม่เหมาะแล้ว (กรุงเทพฯ)

50. จุดชมวิวโรงแรมใบหยก บอกรักบนความสูงที่ชั้น 84 ในมุมมอง 360 องศา เปรียบได้กับการบอกรักบนฟ้าที่จะทำให้คุณกับคนรักล่องลอยบนปุยเมฆ (กรุงเทพฯ)

51. สวนสันติชัยปราการ ด้วยทัศนียภาพที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้มีฉากให้เลือกบอกรักได้ถึง 3 มุม ทั้ง สะพานพระราม 8 ป้อมพระสุเมรุ และ ต้นลำพูต้นใหญ่ที่อยู่คู่บางลำภูมายาวนาน ช่วงเวลาเหมาะคือระหว่างดวงอาทิตย์กำลังลาลับขอบฟ้า ซึ่งจะสะท้อนแสงสีส้มแสนหวานในสายน้ำ (กรุงเทพฯ)

52. สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ปั่นจักรยานให้หวานใจซ้อนท้ายแล้วโอบเอวของคุณเอาไว้ ให้ความรู้สึกน่ารักสดใสเหมือนความรักแบบเด็กๆ ที่ยังบริสุทธิ์ไร้เดียงสา อีกทั้งยังได้สัมผัสธรรมชาติใสสะอาดในใจกลางเมืองอีกด้วย เลือกบอกรักในมุมไหนก็เลือกได้ตามชอบเลย (กรุงเทพฯ)

53. สนามฟุตบอล Arena 10 บอกรักตามสไตล์หนุ่มสาวรักสุขภาพที่เป็นคอบอล เลือกสนามฟุตบอลในร่มระดับพรีเมี่ยมใจกลางกรุงเทพฯ แห่งนี้ หากว่าแฟนหนุ่มของคุณกำลังยิงประตูได้พอดี ฝากโฆษกประกาศว่า “สำหรับผู้เล่นสนาม 1 ที่เพิ่งยิงประตูได้ มีผู้หญิงคนหนึ่งฝากความรักมาถึงคุณ เค้าคนนั้นนั่งอยู่ที่ม้านั่งสำรองด้านซ้ายมือของคุณครับ” (กรุงเทพฯ)

54. เกาะเกร็ด ให้อวลไอวัฒนธรรมดั้งเดิมของชุมชนชาวเกาะเกร็ดที่มีทั้งบ้านไม้เก่าแก่เรียงรายอยู่ริมฝั่งน้ำ โรงปั้นดินเผา อาหารไทยอย่างขนมจีน ข้าวแช่ ตามด้วยขนมหวานหลากชนิด และกาแฟสด ได้เป็นภาพประทับน่าจดจำสำหรับคุณและเธอ ถ้าให้ดีใช้ภาษามอญว่า ‘อัว ซาน น่าย’ เป็นสื่อรักสิ (นนทบุรี)

55. ทุ่งทานตะวัน ดอกทานตะวันเหลืองละออที่บานสะพรั่งอยู่เต็มทุ่ง เติมอารมณ์สดใสชื่นบานราวดวงตะวันแรกแย้ม กระซิบรักท่ามกลางความสดใสในสายลมหนาวที่มีแนวภูเขาสลับสล้างเป็นฉากหลัง สร้างกลิ่นอายแรกรักได้เป็นอย่างดี (ลพบุรี)

56. บางปู จูงมือคนรักไปสัมผัสอากาศเย็นชื่นในช่วงปลายฝนต้นหนาว ดูนกนางนวลฝูงใหญ่โผผินบินไปมาก่อนพระอาทิตย์จะจมน้ำทะเล คัดสรรวลีเด็ดๆ มาเป็นคำรัก ถ้าให้เข้ากันกับสถานที่ อาจเป็นเพลงเก่า เช่น “เข้าเดือนตุลา ฝนเริ่มซา ลมหนาวโชยมา ท้องนภาจรดขอบน้ำ คลื่นไล่ตามกระทบกัน สุขใจจริงเชียว” (สมุทรปราการ)

57. สะพานมอญ สังขละบุรี สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยซึ่งสร้างจากแรงศรัทธาของชาวบ้านที่มีต่อหลวงพ่ออุตตมะ น่าจะเป็นสิริมงคลต่อความรักของหนุ่มสาวที่มาตรงจุดนี้ อีกทั้งทัศนียภาพของแม่น้ำซองกาเลียที่มีฟุ้งหมอกขาวลอยอยู่โดยรอบ และแสงตะวันสีทองที่ส่องต้องผืนน้ำคือภาพตรึงใจยากลบเลือน (กาญจนบุรี)

58. ล่องเรือชมหิ่งห้อย ถ้าพูดถึงอัมพวาแล้วล่ะก็ บอกรักบนเรือที่ล่องชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืนที่มืดมิด สายลมและสายน้ำฉ่ำเย็นกล่อมเกลาจิตวิญญาณให้สงบนิ่ง แสงระยิบระยับวับวามของหิ่งห้อยบนต้นลำพูเปรียบได้กับประกายรักที่ส่องแสงออกมาจากใจ (สมุทรสงคราม)

59. พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน พระตำหนักในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 ซึ่งมีบรรยากาศแบบบ้านพักตากอากาศที่มีต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มเย็นทั่วบริเวณ พร้อมประวัติศาสตร์แห่งราชวงศ์อันลึกซึ้ง เพียงคำเดียวที่เอ่ยเอื้อนกลับมีคุณค่าเลิศล้ำเหลือพรรณนา (ประจวบคีรีขันธ์)

60. ร้านกาแฟเพลินวาน ย้อนกลับไปสัมผัสความสุขในวันวานอย่างเต็มรูปแบบ ในคอมเพล็กซ์สุดเก๋รูปแบบยุคเรโทรของเมืองไทย “ลานหนังกลางแปลง” เห็นจะเป็นมุมที่เหมาะเกินใคร ด้วยคำบรรยาย “เบื้องหน้าฉายหนังในดวงใจ มองขึ้นไปประกายดาวเต็มท้องฟ้า เขียนโน้ตตัวเล็กๆ รำคาญตา ใจความว่า รักเธอสุดหัวใจ...” (ประจวบคีรีขันธ์)

61. The Hen Hua Hin จากที่ประทับในวันวานได้แปรสภาพมาเป็นวินเทจโฮเตลริมชายทะเลหัวหิน บรรยากาศบอกรักที่จะได้จึงเป็นไปในกลิ่นอายแบบบ้านพักชายทะเลสุดคลาสสิก คล้ายคลึงกับเมื่อ 100 ปีที่ผ่านมา รสชาติอันหอมหวานของชาผลไม้และเค้กวานิลลายิ่งแต่งแต้มคำรักให้ละมุนละไม (ประจวบคีรีขันธ์)

62. La a natu Bed & Bakery เมื่อศิลปะและธรรมชาติมาพบกันบนชายหาดปราณบุรี ก่อเกิดเป็นทัศนียภาพงามล้ำดุจดินแดนต่างมิติ สร้างฉากในจินตนาการอย่างใจ ทั้งชิงช้าริมหาด สระว่ายน้ำ สะพานไม้ไผ่ และนาข้าว แล้วเติมอารมณ์หวานเฉพาะตัวเพื่อบอกกล่าวเรื่องสำคัญแด่เธอ (ประจวบคีรีขันธ์)

63 อ่าวน้อย เกาะทะลุ จับมือกันแล้วดำดิ่งสู่อุโมงค์ถ้ำใต้น้ำพลางชมสีสันของโลกบาดาลอันทรงเสน่ห์ หรือจะควงคู่เหินฟ้าด้วยพารามอเตอร์ ต่างก็สร้างสรรค์ได้อย่างใจที่เกาะน้อยๆ แห่งนี้ (ประจวบคีรีขันธ์)

64. The Sala Wine Bar & Bistro at Hua Hin Hills Vineyard ชมเวิ้งฟ้าสีครามที่เบื้องล่างเป็นไร่องุ่นเขียวขจีสุดลูกตา สลับสล้างด้วยทิวเขาที่ปลายขอบฟ้า วิวมุมสูงจากร้านอาหารสไตล์บิสโตรที่ให้ ความรู้สึกแบบอบอุ่นเหมือนการต้อนรับญาติมิตรแห่งนี้ ให้อารมณ์พิเศษตามแบบฉบับที่คู่รักถวิลหา (ประจวบคีรีขันธ์)

65.บ้านบาหยัน ทอดอารมณ์ในบ้านพักแสนสบายสุดแสนคลาสสิกที่อยู่แนบชิดชายหาด ซึมซับท้องทะเลสีครามเข้มและท้องฟ้าสีสดใส ยามแดดร่ม จูงมือกันเดินเล่นบนผืนทรายเนื้อเนียนละเอียด แล้วชวนเธอนั่งบนชายหาด รอจนได้เวลาดวงอาทิตย์ค่อยค่อยเคลื่อนตัวลงผืนน้ำจึงเอ่ยคำรักให้เธอฟัง (ประจวบคีรีขันธ์)

66. Villa Maroc บริเวณ Gazebo ของ Shisha Bar ในเวลาก่อนพระอาทิตย์อัสดง อบอวลไปด้วยบรรยากาศแสนโรแมนติก มองเห็นชายหาดปากน้ำปราณแบบ 180 องศา ด้านหลังโอบด้วยขุนเขา สายลมเย็นสบายสดชื่น จิบโมร็อกแคนมินต์ทีคู่ขนมหวานสไตล์โมร็อกโก เคล้าเสียงเพลงหวานก่อนบอกว่ารัก (ประจวบคีรีขันธ์)

67. Foresta Resort จุดบอกรักแสนโรแมนติก ณ ชายหาดปราณบุรี ที่ซึ่งธรรมชาติได้สรรสร้างความงามอย่างลงตัว ด้วยบรรยากาศเงียบสงบ และความงามแปลกตาของภูเขาที่ครึ่งหนึ่งยื่นลงไปในท้องทะเล อีกครึ่งหนึ่งที่อยู่บนผืนดินปกคลุมด้วยดอกเทียนสีชมพูบานสะพรั่ง มองราวกับภาพศิลป์ที่ฟุ้งด้วยไอรัก (ประจวบคีรีขันธ์)

68. Aleenta Hua Hin – Pranburi สองมุมมองพิเศษสำหรับคู่หวานได้บอกรักกัน นั่นคือ sky spa ชั้นบนสุดของห้องแบบเปิดโล่งชมวิว 360 องศา โดยเฉพาะวิวทะเลงามอิ่มตา และที่บริเวณเดียวกันนี้ในยามค่ำจะเนรมิตเป็นห้องรับประทานอาหารส่วนตัวให้เซอร์ไพรส์บอกรักได้อย่างสุดโรแมนติก (ประจวบคีรีขันธ์)

69. Le Bayburi เอ่ยคำรักได้เหมาะที่สุดในยามค่ำคืนที่สระว่ายน้ำส่วนตัวของวิลล่า ประสาทสัมผัสรับรู้ถึงลมเย็นพัดกระทบต้นสน หอมกลิ่นหญ้า และยินเสียงคลื่นซัดสาด คลอเคลียเคียงข้างพลางชมแสงดาวพราวฟ้า แล้ววาจาแสนเสนาะหูจะกลั่นออกมาเองอย่างลื่นไหล (ประจวบคีรีขันธ์)

70. Baan Grood Arcadia Resort & Spa ที่ Café de Wa ร้านกาแฟแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ริมทะเล ให้ได้เห็นความงามของผืนฟ้าจรดผืนน้ำแบบพาโนราม่า เกิดขึ้นจากความรักของคู่สามีภรรยาผู้เป็นเจ้าของ จนทำให้ผู้มาพักที่นี่จำนวนมากทั้งคนไทยและคนต่างชาติได้ใช้เป็นสถานที่บอกรักอย่างสุดซึ้งเช่นกัน (ประจวบคีรีขันธ์)

71. X2 Kui Buri สะพานไม้ที่ทอดยาวยื่นออกไปยังหน้าหาดซึ่งเป็นส่วนของห้องอาหาร 4K Restaurant มีเพียงแค่คนสองคนเท่านั้นที่สามารถยืนเคียงข้างคู่กัน ด้วยมุมมองจากสะพานที่ยกสูงเหนือหาดทราย ทำให้ได้ชมภาพท้องทะเลกว้างไกลสุดตาอยู่เบื้องหน้า รังสรรค์เป็นอารมณ์และถ้อยวจีโรแมนติกได้ในบัดดล (ประจวบคีรีขันธ์)

72. Nisha Ville ลานกลางแจ้ง ณ ชั้น 2 ของ Club House ริมทะเล เป็นมุมเปิดโล่งโปร่งสบาย มองเห็นท้องฟ้าและทะเลงามได้ทั้งกลางวันและค่ำคืน เลือกช่วงเวลาอาหารมื้อค่ำจัดเป็นมุมส่วนตัวภายใต้ดวงดาวและแสงเทียน ให้ทะเลเบื้องหน้าเป็นพยานการบอกรักที่สุดแสนหวานของคุณ (ประจวบคีรีขันธ์)

และดวงจันทร์เริ่มส่องแสง แค่เดินเกี่ยวก้อยกันชมจันทร์ นั่นคือฉากที่ใช่สำหรับเวลานี้ (เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี)

ไม่มีความคิดเห็น: