6 มี.ค. 2554

100 ที่บอกรัก (ภาคใต้)


สรรหาสถานที่เหมาะๆ ซึ่งครบด้วยฉากสวยงามพร้อมบรรยากาศชวนให้อภิรมย์ ถือโอกาสตอนไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน ไม่ก็ไปกับครอบครัวของคุณหรือเธอ

เลือกช่วงเวลาที่เป็นใจ ก่อนจะบอกคำรักตามความรู้สึก ณ ขณะนั้น
73. เขื่อนรัชชประภา หากอยากบอกรักท่ามกลางธรรมชาติสุดโรแมนติก ล่องเรือชมเขื่อนกว้างใหญ่ที่มีสถาปัตยกรรมของภูผาแต้มด้วยฟุ้งหมอกราวกับเมืองในฝัน เชื่อได้ว่าต้องประทับใจอย่างสุดซึ้งกับสายลมและสายน้ำเย็นชื่นใจ รอให้เรือหยุดลงตรงจุดที่เห็นเวิ้งเขาสลับสล้าง นั่นคือเวลากระซิบรักให้เธอรู้ (สุราษฎร์ธานี)

74. อุทยานแห่งชาติเขาสก สีเขียวขจีของมวลไม้ ทิวหมอกที่พาดผ่านเทือกเขาหินปูน และผืนน้ำใสราวมรกต เป็นความงามที่ยากจะหาสิ่งใดเปรียบ สถานที่เช่นนี้เหมาะกับคู่รักที่อยากมาดื่มด่ำธรรมชาติใสพิสุทธิ์ เที่ยวน้ำตก ชมพันธุ์ไม้หายากอย่างบัวผุด พร้อมพิสูจน์ความรู้สึกของคนข้างกายที่จะอยู่เคียงคู่ในวันข้างหน้า (สุราษฎร์ธานี)

75. หินตาหินยาย ธรรมชาติมักจะสร้างสรรค์สิ่งพิเศษชวนพิศวง เช่นงานศิลป์ที่เป็นตำนานแห่งเกาะสมุยนี้ คือความอัศจรรย์ใจสำหรับทุกคนที่ได้เห็น นอกจากจะมองเป็นศิลปะแล้ว ยังอาจคิดให้ลึกซึ้งถึงเรื่องของปรัชญาการกำเนิดและดำรงอยู่แห่งมวลมนุษย์ เฉกเช่นการเริ่มต้นและดำรงอยู่แห่งความรักของคุณ (เกาะสมุย)

76. Fisherman’s Village แวดล้อมของหมู่บ้านชาวเลได้ถูกเติมแต่งให้มีแสงสีและชีวิตชีวาน่าค้นหา ด้วยร้านอาหารริมทะเลในบรรยากาศโรแมนติกซึ่งกลายมาเป็นเอกลักษณ์ของอ่าวบ่อผุด อวลไอความละไมของทัศนียภาพผสานวัฒนธรรมท้องถิ่น ควรอย่างยิ่งที่จะได้รับเลือกเป็นที่บอกรักครั้งนี้ (เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี)

77. Ocean 11 : The Official Beach Restaurant อาจเป็นอารมณ์ของร้านที่มีรูปแบบศาลาไทยทรงประยุกต์ ดูเรียบง่ายทว่าทันสมัย ในบรรยากาศท้องทะเลแสนโรแมนติก ทำให้นึกถึงภาพยนตร์เรื่อง Ocean’s Eleven ที่มีความเท่อยู่ในตัว แม้เป็นเรื่องอาชญากรรมแต่ก็แฝงเร้นเรื่องความรักเอาไว้ (เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี)

78. The Five Islands ยามเมื่อแสงอาทิตย์กำลังลาลับขอบฟ้า คือบรรยากาศแสนหวานที่คู่รักไม่ควรพลาด ชมแสงสุดท้ายของวันที่มีเกาะสี่-เกาะห้าที่ถูกย้อมด้วยสีส้มทองเป็นฉากหลัง พร้อมลิ้มรสอาหารแสนอร่อยในสายลมทะเล รับรองว่าคำรักจะดังก้องในหัวใจไม่แพ้เสียงคลื่นแน่นอน (เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี)

79. จามจุรีวิลล่า เกาะเต่า ชวนคนรักมาดินเนอร์ใต้แสงเทียน ยิ่งได้มานั่งชมวิวยามค่ำคืน รับลมทะเลที่ห้องอาหารริมผาอย่าง Chaba & Starlight Restaurant ก็ยิ่งทำให้ค่ำคืนของคุณมีความสุขยิ่งขึ้น เพลิดเพลินกับรสอาหาร พลางสบตาหวานซึ้งผ่านแสงเทียนวิบวับ แล้วเอื้อนเอ่ยถ้อยคำหวานจับใจ (เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี)

80. หาดบ่อผุด แม้จะไม่สวยเท่าหาดอื่นบนเกาะสมุย แต่มีดีที่ความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว หาเวลาอยู่สองคนท่ามกลางเสียงคลื่นซัดสาด ในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ลับฟ้า และดวงจันทร์เริ่มส่องแสง แค่เดินเกี่ยวก้อยกันชมจันทร์ นั่นคือฉากที่ใช่สำหรับเวลานี้ (เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี)

81. หมู่เกาะอ่างทอง การที่ได้ลอยเรือเข้าไปอยู่ในใจกลางหมู่เกาะใหญ่น้อยที่มาอยู่รวมกันถึง 42 เกาะ ท่ามกลางแสงทองของอาทิตย์ใกล้อัสดง ให้ความรู้สึกราวกับหลุดเข้ามาในดินแดนพิศวงอันสงบงาม แฝงไว้ด้วยความลึกลับเหมือนต้องมนตรา ผสานความอิ่มเอิบแสนสุขใจ คล้ายค้นพบสิ่งที่ใช่เหมือนกับที่ค้นพบคนที่ใช่ซึ่งอยู่ข้างกาย (หมู่เกาะอ่างทอง จ.สุราษฎร์ธานี)

82. ทะเลใน ดุ่มเดินขึ้นสู่เบื้องบนของเกาะแม่เกาะซึ่งเป็นเกาะใหญ่แห่งหมู่เกาะอ่างทอง ฝ่าแสงอาทิตย์สดใสที่แต้มประกายเพชรลงในท้องทะเล ไต่บันไดไม้แคบๆ ไปด้วยกันอย่างค่อยเป็นค่อยไป กระทั่งถึง ยอดสูงสุด ที่ซึ่งเวิ้งทะเลสีมรกตปรากฏแก่สายตา ณ บัดนั้น คำว่ารักเธอดูจะยิ่งใหญ่กว่าห้วงสมุทร (หมู่เกาะอ่างทอง จ. สุราษฎร์ธานี)

83. อนันตรา สิเกา รีสอร์ทแอนด์สปา ขณะที่กำลังละเลียดมื้อค่ำในบรรยากาศโพล้เพล้ ณ ห้องอาหาร Acqua บนชั้นสองของอนันตรา สิเกา รีสอร์ทแอนด์สปา จะมองเห็นทะเลอันดามันอยู่เบื้องหน้า อาศัยจังหวะที่สองสายตาประสานกันเอ่ยคำว่ารักออกไป จะกลายเป็นความประทับใจไม่รู้ลืม (ตรัง)

84. ถ้ำมรกต ไกลออกไปจากชายฝั่งทะเลตรัง คือที่ตั้งของโถงถ้ำที่มีน้ำทะเลไหลผ่านจากทางเข้าที่มืดมิดไปสู่ภายในซึ่งมีหาดทรายขนาดเล็กประดับอยู่ ตรงจุดนี้นี่เองที่จะมีลำแสงอาทิตย์ส่องผ่านช่องผาหินที่เบื้องบนสะท้อนกับผิวน้ำทะเล และกระทบผนังถ้ำ ทำให้เกิดเป็นสีเขียวแปลกตา บอกเธอไปเลยว่ารักของคุณที่มีให้เธองดงามลึกล้ำดั่งมรกตเช่นภาพที่เห็นอยู่นี้ (ตรัง)

85. แหลมพรหมเทพ ภาพอาทิตย์อัสดงที่ปลายสุดของเกาะภูเก็ตมีความงามตรึงตาสมกับที่ผู้คนจากทั่วโลกต้องมาชมเมื่อเดินทางมายังเกาะแห่งนี้ แต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่าคือในบางฤดูกาลที่นี่นับเป็นจุดสุดท้ายที่ดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าประเทศไทย นำมาอุปมาอุปมัยกับความรักได้ว่าจะหยุดรักไว้ที่เธอเป็นคนสุดท้าย (ภูเก็ต)

86. Twinpalms หาดสุรินทร์ แม้แสงแดดจะแรงร้อน แต่ทัศนียภาพเบื้องหน้าของหาดสุรินทร์ยามมองออกไปจาก Beach Bar ทำให้หลายคนต้องมนตร์เสน่ห์แห่งท้องทะเล สีฟ้าใสของน้ำทะเลตัดกับสีขาวสะอาดของร่มชายหาด มองดูน่ารักและเต็มไปด้วยชีวิตชีวา เหมือนรักที่สดใสเปล่งประกายของคุณ (ภูเก็ต)

87. ร้านหนังสือ 2521 เดินชมย่านเมืองเก่าบนถนนถลาง แล้วมาซึมซับความเงียบสงบแบบคลาสสิกที่ร้านหนังสือเท่ๆ ร้านนี้ ผนังแบบปูนเปลือยกับหนังสือที่วางเรียงราย และคาเฟ่เล็กๆ เป็นบรรยากาศที่คู่รักหนอนหนังสือต้องโปรดปราน ทั้งยังประทับใจได้ยิ่งกว่าที่สวยหรูอื่นใดทั้งหมดทั้งมวล (ภูเก็ต)

88. White Box บ้านสีขาวแนวโมเดิร์นที่ตั้งโดดเด่นอยู่ริมหาดกะหลิม มีแสงสีม่วงอ่อนแตะแต้ม ทำให้มองเหมือนกล่องใส่ความรักอันอ่อนหวานและใสบริสุทธ์ ชวนกันมาอาบแสงสวย ฟังเสียงคลื่นขับกล่อม และดื่มด่ำรสชาติอาหารแสนอร่อย ปล่อยให้สายลมช่วยนำพาคำรักให้ลอยอยู่รอบตัวคุณและเธอ (ภูเก็ต)

89. ร้านอาหารดีบุก สัมผัสกลิ่นอายย่านเมืองเก่าสไตล์ชิโน-โปรตุกีสที่ผสานตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัว เลือกเพลิดเพลินกับบรรยากาศสบายๆ ได้หลายมุม ทั้งมุมเล็กๆ หน้าร้าน หรือสวนสวยหลังร้าน หากเป็นดินเนอร์จะได้สีสันของแสงไฟสีส้มที่เติมความโรแมนติกให้คู่รักได้พร่ำรำพันความรู้สึกต่อกัน (ภูเก็ต)

90. อ่าวปิเละ น้ำทะเลใสสีมรกต มองเห็นหมู่ปะการังใต้ผืนน้ำได้เด่นชัด เขาหินปูนทำหน้าที่เป็นป้อมปราการอันแข็งแกร่งโอบล้อมอ่าว ยามเมื่อน้ำลด จะปรากฏหาดทรายสีขาวที่ริมผา บอกอาณาเขตให้ลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย การบอกรักที่อ่าวแห่งนี้ก็เป็นประดุจการให้คำมั่นว่าจะปกป้องทุกโมงยาม (กระบี่)

91. หมู่เกาะห้อง ผืนน้ำสีเขียวส่องกับทรายสีขาวบนหาดโค้งรูปนกบิน คือภาพความงามตรึงตาที่จะช่วยเพิ่มความหวานให้แก่ความรักของคุณ จูงมือกันเดินย่ำบนผืนทรายเนียนละเอียด พลางชมธรรมชาติงามอัศจรรย์ของลากูนแห่งนี้ แล้วจะพบว่าความรักที่ก่อเกิดในใจก็เป็นความมหัศจรรย์เช่นกัน (กระบี่)

92. สระมรกต น้ำสีเขียวอมฟ้าที่ใสราวกระจกสมดังชื่อสระมรกตที่เรียกขาน ให้คู่รักได้เพลิดเพลินไปกับความงามมหัศจรรย์ของธรรมชาติ สดชื่นฉ่ำใจกับเสียงน้ำไหล และได้ไอเย็นจากมวลไม้เขียวขจีที่โอบล้อม ชวนให้กระซิบคำหวานอย่างเบิกบานสดใส (กระบี่)

93. เกาะลันตา เลือกเรือคายักสีสดแบบสองคนพาย แล้วพากันล่องออกไปสู่น้ำทะเลอันดามันสีสวย แวะหยุดพักตรงจุดที่สายตามองว่าสวยโรแมนติกที่สุด แล้วเอ่ยคำในใจให้เสียงสะท้อนในสายลมแผ่วเบา (กระบี่)

94. อ่าวมาหยา ภาพที่เลื่องลือระบือไกลไปทั่วโลกในความงามอิ่มตาน่าหลงใหล ยังคงความคลาสสิกอยู่ไม่จืดจาง ผืนทรายขาวเนียนที่แนบข้างทะเลสีมรกตเย้ายวนให้อยากสัมผัส ยิ่งหากคนข้างกายคือใครที่หมายปองเป็นพิเศษ การนั่งบนผืนทรายในน้ำทะเลใสเคียงคู่กันเป็นความรู้สึกดื่มด่ำฉ่ำเย็นเกินบรรยาย (กระบี่)

95. ท่าปอมคลองสองน้ำ เดินเคียงคู่จูงมือกันไปบนสะพานไม้ในเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ชมความอุดมสมบูรณ์ของป่าพรุที่หล่อเลี้ยงด้วยน้ำสีเขียวใส รายล้อมด้วยรากไม้รูปทรงคดเคี้ยวงามแปลกตา เมื่อคำรักถูกเอ่ยออกมา คำคำนั้นจะฟังลึกซึ้งเหมือนเสียงกระซิบจากราวไพร (กระบี่)

96. อ่าวนาง ที่สุดของทัศนียภาพผาหินปูนบนหาดทรายงามล้ำ เห็นจะเป็นที่อ่าวนางแห่งนี้ ท้องทะเลกว้างสีครามสดใสขับให้ผาหินสีน้ำตาลเข้มดูโดดเด่นเป็นสง่า มองเหมือนสถาปัตยกรรมชิ้นเลิศที่ธรรมชาตินำมาจัดแสดง เปรียบได้กับรักที่มั่นคงแข็งแกร่งดุจหินผาย่อมเป็นที่ปรารถนาของหญิงสาวทุกคน (กระบี่)

97. อ่าวพระนาง บนอ่าวแห่งตำนานรักที่เล่าถึง “นาง” หญิงสาวคนงามแห่งท้องทะเลกระบี่ได้กลายเป็นหม้ายขันหมาก เพราะแรงริษยาของพญานาค ชวนให้ถ่ายทอดเรื่องราวท่ามกลางทัศนียภาพงามสงบ โดยย้ำให้มั่นใจว่าคุณจะไม่ทำให้เธอต้องเสียใจเช่นนั้นแน่นอน ว่าแล้วก็มอบ Sunset Kiss เป็นจุมพิตมัดใจระหว่างอาทิตย์อัสดงที่ริมหาด (กระบี่)

98. เขากาโรส มีจุดเด่นที่เทือกเขาหินปูนสูงตระหง่านประดับด้วยพันธุ์ไม้เขียวขจีรายรอบ ชมความงามทั่วบริเวณเขากาโรสด้วยเรือหัวโทงที่จะพาสัมผัสทุกซอกมุมอย่างใกล้ชิด จับจังหวะช่วงที่ลอดถ้ำเข้าไปชมความงามในเทือกเขา สะกิดเธอให้หันกลับไปมองด้านหลังที่ช่องว่างระหว่างหินผามีรูปร่างเป็นรูปหัวใจ บอกแทนความนัยว่านี่คือหัวใจที่มอบให้เธอ (กระบี่)

99. หมู่เกาะสิมิลัน หินรูปเรือใบที่เกาะแปดเป็นดั่งสัญลักษณ์ของหมู่เกาะแห่งนี้ ทั้งยังเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นทิวทัศน์หาดทรายได้สวยงามมาก บอกเธอสิว่าคุณจะพาเธอล่องเรือใบแห่งรักสู่โลกที่งดงาม (พังงา)

100. หมู่เกาะสุรินทร์ แดนสวรรค์สำหรับนักดำน้ำที่พร่างพรายด้วยสีสันใต้ทะเลอันละลานตา ขณะที่ผืนทรายสีขาวบนหาดช่องขาดหรือหาดไม้งาม ได้รอเวลาแห่งค่ำคืนที่ดวงดาวนับร้อยนับพันจะออกมาอวดโฉมบนราวฟ้า ให้คู่รักได้มองแสงดาวในดวงตาของกันและกันเพื่ออวดความรู้สึกที่มี (พังงา)

ไม่มีความคิดเห็น: