27 ม.ค. 2552

คู่มือดวงดี ปี 2009

วันนี้เราจึงมีคู่มือดวงดี ปี 2009 มาฝาก เผื่อใครจะได้ เตรียมตัว ต้อนรับ ความรัก การงาน การเงิน หรือแก้เคล็ดเพื่อเสริมสร้างชีวิตที่ดีในปี 2009 มาฝากค่ะ

ราศีมังกร (Capricorn) เกิดช่วง 22 ธันวาคม – 19 มกราคม

ความรัก : มีให้ลุ้นอยู่แทบทุก Quarter ว่ารัก เลิก รัก เลิก แต่เชื่อไหมว่า... แฟนคนปัจจุบันจะเป็นคนที่ดีมากที่สุด อย่าสองจิตสองใจจนต้องปล่อยให้คนดีๆ ต้องเสียไปนะ คนโสดมีโอกาสที่ได้แฟนมาจากเรื่องการทำงานไม่เกินต้นปี เพื่อร่วมงานชวนไปที่ไหนไปได้ เลย รักจะเด่นและเข้ามาเต็มๆ

การงาน : โดยรวมปีนี้มีความก้าวหน้าขึ้นมากกว่าเดิม มีการโปรโมทตั้งแต่ ต้นปี หรือการโยกย้ายที่ดีกว่าภายในองค์กร แต่อาจจะเสียในเรื่องเพื่อนร่วมงาน หรือลูกน้อง ไม่ได้ดังใจได้ ทางที่ดีอย่าคาดหวังให้หนักใจจะดีกว่านะ ปลายปีมีข่าวดีในเรื่องการขยับขยาย

การเงิน : มีเรื่องหนี้เก่ามาคืนตั้งแต่ต้นปี สาวเฟิสต์ราศีมังกรโดยรวม ค่อนข้าง เด่นเรื่องการเงิน ที่มีความเป็นไปได้สูงว่ามาจากธุรกิจส่วนตัวหรืองานเสริมมากกว่างานประจำ ยิ่งเรื่องความงามหรือด้านบริการจะดีมากๆ เด่นมาก เหมาะกับการลงทุน

สุขภาพ : ระวังเรื่องความร้อนกับผิวหนัง ปีนี้อาจจะมีเรื่องร้อนในมากกว่า ร้อนใจ

Tips : แนะนำให้ไหว้รัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคล

Chic : ใส่เสื้อผ้าสีชมพูอ่อนๆ หรือเครื่องประดับทองจะทำให้เกิดความรัก ความเมตตาได้ง่าย

ราศีกุมภ์ (Aquarius) เกิดช่วง 20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์

ความรัก : โดยรวมของสาว Aquarius ทั้งปีเรียกว่าดีที่สุด ถ้าแอบโสดก็ไม่ น่าพลาดได้แฟนใหม่หรือกิ๊กใหม่ในช่วงต้นปี มีเรื่องดีสำหรับคนที่มีคู่แล้ว จะได้แต่งงานหรือมี ลูกชายสมดังปรารถนา

การงาน : โดยเฉพาะเรื่องการเข้าหาผู้ใหญ่ทั้งที่ทำงานและผู้ใหญ่ที่เป็นลูกค้า หรือคนที่ทำงานด้วยดีมากๆ อาจจะโดนเพ่งเล็งเล็กน้อย แต่อยากให้ทำใจนิดๆ เข้าหาเจ้านาย ดีๆ จะได้การโปรโมทโปรเจ็กต์ใหม่ๆ การงานเต็มที่ทรงๆ ไม่มากไม่น้อย เวลาว่างจะเยอะมาก ขึ้น ควรหาอาชีพเสริมหรือให้เวลากับครอบครัวให้มาก
การเงิน : มีเรื่องรายรับรายจ่ายได้อย่างคล่องตัว มีโอกาสได้เงินจากผู้ใหญ่ ฝ่ายชายตั้งแต่ต้นปี และเงินที่เพื่อนสนิทยืมไปจะได้คืนแบบเต็มที่และไม่มีปัญหา

สุขภาพ : ใส่ใจในเรื่องโรคกระเพาะหรือปวดหลัง ร้อนใจ

Tips : ทำบุญโลงศพที่วัดหัวลำโพง

Chic : ใส่สีเหลืองเป็นการเสริมดวง หรืออาจจะเป็นเข็มกลัดสวยๆ สีเหลือง อ่อน บุษราคัม จะช่วยทำให้มีพลังในการทำงานมากขึ้น

ราศีมีน (Pisces) เกิดช่วง 19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม

ความรัก : สาวเฟิสต์ราศีมีนจะอยู่ในช่วงอึมครึม สืบเนื่องมาจากปลายปีทำให้ ช่วยต้นปีอาจจะไม่ดีมากนัก และเสน่ห์ความฮอตมีสูงมากกว่าปีก่อนๆ อาจจะนำมาเรื่องรักซ้อน ทำให้ปวดหัวใจเล่นได้ ส่วนที่มีคู่อยู่แล้ว ระวังเรื่องการระหองระแหงจากมือที่สาม ความอดทน เท่านั้นที่จะทำให้รักยั่งยืนยาวนาน

การงาน : พยายามหลีกเลี่ยงการเมืองในบริษัท เพราะว่าจะทำให้มีปัญหา มากหลังจากที่เลือกข้าง ในใจร่ำร้องอยากเปิดบริษัทเป็นแนวบริการหรือเกี่ยวกับทางการ ศึกษา แต่อยากให้รอช่วงปลายปีหรือมีผู้หญิงผิวขาวอายุมากกว่าประมาณ 5 ปีมาชักชวน

การเงิน : จะมีการลงทุนลงขันทำรายได้เสริมทางการศึกษา หรือเครื่องสำอาง กับเพื่อนสาวคนสนิท การเงินโดยรวมจะมีโอกาสได้ซื้อทองหรือที่ดินเพื่อเก็งกำไร หมุนได้ คล่อง และมีดวงเอาเงินไปลงทุนในธุรกิจส่วนตัว

สุขภาพ : ระวังเรื่องอาหารเป็นพิษให้มากเป็นพิเศษ

Tips : ปีนี้ใส่สีขาวหรือสีฟ้าอ่อนๆ จะช่วยเสริมบุคลิกอย่างมาก

ราศีเมษ (Aries) เกิดช่วง 21 มีนาคม – 19 เมษายน

ความรัก : สาวโสดเฟิสต์ราศีเมษ เรื่องความรักจะได้มีโอกาสเจอหนุ่มต่าง ประเทศมาจีบให้หายกลุ้ม หรืออาจจะเป็นนักเรียนนอกที่เพิ่งจบกลับมา ส่วนคนที่มีคู่แล้วอาจ จะมีเรื่องราวใหญ่โตช่วงต้นปี แต่ผ่านไปได้แล้วจะมีแต่เรื่องดี เช่นการแต่งงานหรือมีลูก

การงาน : ดวงของสาวๆ เฟิสต์ราศีเมษ โดดเด่นเรื่องต่างประเทศมากเป็น พิเศษ มีโอกาสสูงที่จะได้ไปทำงานต่างประเทศ หรือเที่ยวต่างประเทศแถบยุโรปในช่วงต้นปี ดวงช่วงต้นปีอาจจะไม่รู้สึกว่างานก้าวหน้าและเซ็งมากๆ แต่รอผ่านวันเกิดก่อน จะพีคสุดๆ งานราชการหรือเอกชนรอการเลื่อนขั้นและปรับเงินเดือนได้เลย
การเงิน : คนทำธุรกิจส่วนตัวปีนี้จะสวนกระแส คือขายดีมากๆ เจาะกลุ่มลูกค้า ในประเทศจะดีมากกว่า แต่ไม่แนะนำเรื่องการเสี่ยงโชค ประหยัดเป็นดีที่สุด เพราะว่ามีโอกาส ใช้เงินก้อนใหญ่ทำเรื่องตกแต่งบ้านหรือลงทุนธุรกิจเล็กๆ

สุขภาพ : ระวังเรื่องไมเกรนกำเริบ

Tips : แนะนำให้ตักบาตรพระ 9 รูป ในวันเกิดเป็นประจำ

Chic : ใส่สีน้ำตาลทองเป็นการเรียกทรัพย์ อาจจะเป็นเสื้อเก๋ๆ หรือต่างหูสวยๆ

ราศีพฤษภ (Taurus) เกิดช่วง 20 เมษายน – 20 พฤษภาคม

ความรัก : หลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่งจากคนรัก ในเรื่องของการงานเข้าใจ แฟนที่เครียดและปวดหัวมากหน่อย มีเรื่องจุกจิกให้งอนง้อกันหรือโกรธกันทั้งปี นึกว่าเป็นซีรีส์ เกาหลีละกัน ส่วนคนที่โสดมีการรีเทิร์นอย่างรุนแรงจากรักเก่าให้ลุ้นเล่น

การงาน : สาวๆ Taurus ควรจะเข้าหาผู้ใหญ่มากกว่าปกติเพราะว่า ดวงปีนี้ ผู้ใหญ่จะให้ลาภ (เพศเดียวกันจะเมตตาเรามากกว่าผู้ใหญ่ต่างเพศ) มีโอกาสการเปลี่ยนแปลง เรื่องงาน และสถานที่ออฟฟิศตั้งแต่ต้นปีเรื่องการงานมีแนวโน้มที่ดีตลอดปี และไม่พลาดการ โปรโมทตอนเดือนเมษายน

การเงิน : อาจจะไม่คล่องตัวนักตั้งแต่ต้นปีเพราะว่าเอาโบนัสไปใช้เสียเกลี้ยง ปีนี้หลีกเลี่ยงการเป็นหนี้สูญ เพราะให้เพื่อนยืมเงินและคดีความจากบัตรเครดิต เอาเงินให้แม่ หรือญาติผู้หญิงจะเก็บอยู่

สุขภาพ : ระวังเรื่องสายตาเป็นพิเศษ และอาการพร่ามัวเวลาขับรถ

Tips : ไหว้พระพิฆเนศวร์ที่ห้วยขวาง และขอความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

Chic : เน้นเสื้อสีเขียวอ่อนหรือลายดอกไม้สวยๆ เป็นการเสริมความเป็นสาว เฟิสต์ได้อย่างมั่นใจ

ราศีเมถุน (Gemini) เกิดช่วง 21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน

ความรัก : อาจจะมีคนเก่ากลับมาในช่วงสามเดือนแรกของปี แต่การพัฒนา ของความรักเก่ากลับกลายเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ให้รอรักใหม่ที่จะเข้ามาในช่วงของเดือนมีนาคม ดีกว่า ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้ว ปีนี้เป็นปีของข่าวดีสาวเฟิสต์คนคู่ เพราะมีโอกาสทะลายคานทอง นิเวศน์ หรือแต่งแล้วก็มีลูกเลย

การงาน : สาวเฟิสต์ราศีเมถุนมีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงานสูงมากๆ เรียกว่าเป็นปีทองแห่งการทำงานและเรื่องของธุรกิจส่วนตัวการงานในส่วนของการเงิน และต่างประเทศจะค่อนข้างรุ่งโรจน์และมีการโปรโมทอย่างเห็นได้ชัด

การเงิน : ครอบครัวหรือญาติผู้หญิงมีโอกาสช่วยสร้างทรัพย์ให้สาวเฟิสต์ อย่างไม่น่าลังเลใจ จะมีการลงทุนให้หรือให้เราลงทุนสมอง (โดยไม่ต้องเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์)

สุขภาพ : ปีนี้จะมีเกณฑ์ของการ ผ่าตัดเล็กเช่นไส้ติ่งหรือศัลยกรรม ระวังให้ดี อย่าเดินซุ่มซ่ามมาก

Tips : ไหว้เสด็จพ่อรัชกาลที่ 5 ขอเรื่องโชคลาภทางการงาน

Chic : ใส่สีทอง สีม่วงที่กระเป๋าหรือรองเท้า จะช่วยเรียกโชคลาภแบบฟลุกๆ

ราศีกรกฎ (Cancer) เกิดช่วง 21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม

ความรัก : ระวังการแทรกแซงหรือความหวังดีของเพื่อนสาว จะทำให้เราเสีย ความรักไป ช่วงต้นปีนี้คุณอาจจะมีอาการวอกแวกหรือลังเลใจทางความรักสูง แต่อย่าให้ อารมณ์เสียเข้ามาทำให้ต้องทะเลาะกัน เชื่อแฟนเราไว้บ้าง ฟังหูไว้หูเป็นเรื่องดี

การงาน : สาวเฟิสต์ราศีกรกฎมีโอกาสติดต่อกับฝ่ายราชการ หรือคนในเครื่อง แบบสูง และงานราบรื่นไปด้วยดี โอกาสทางการงานมีเพียบเพราะเจ้านายไว้ใจให้โปรเจ็กต์ ใหญ่ หนักๆ แต่นอนมาซึ่งความสำเร็จและโบนัสปลายปี ลูกค้า หรือคนที่ติดต่อด้วยมีการ วีนแตกใส่แต่คุณก็ไม่มีปัญหาในการรับมือ

การเงิน : สุขภาพการเงินปีนี้อาจจะไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไรนัก รายจ่ายใหญ่ที่ ต้องจ่ายรวมมีมาตั้งแต่ต้นปี ระวังเรื่องภาษีสังคมให้มากกว่าเดิมเพราะมีโอกาสในการช็อตไว้สูง

สุขภาพ : ระวังเรื่องข้อต่อ. นิ้วล็อก และเส้นเอ็นตรงข้อมืออักเสบ

Tips : ไหว้พระแม่อุมาเทวีที่วัดแขกเป็นการเสริมบารมี

Chic : สวมชุดสีเข้มๆ เทา หรือน้ำเงินเข้ม เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ

ราศีสิงห์ (Leo) เกิดช่วง 23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม

ความรัก : สาวแกร่งเฟิสต์ราศีสิงห์ที่มีคู่แล้ว มีดวงสละโสดกับหนุ่มที่คบอยู่ อย่างเด่นชัดมากไม่เกิน 6 เดือนแรก ความรักปีนี้เรียกว่าดีมากมายจนสาวราศีอื่น อาจอิจฉา เอาได้ คนโสดมีเรื่องโรแมนติกจากผู้ชายอายุมากกว่ามาจีบ โดนใจมากๆ ระวังเรื่องบุคคล ที่สามยุแหย่ให้ปวดหัวและเซ็งเรื่องความรัก

การงาน : อย่ากลัวที่จะเข้าหาผู้ใหญ่ในที่ทำงานหรือเจ้านาย เพราะว่าปีนี้ ดวงเจ้านายจะให้โชคลาภและการก้าวหน้าในหน้าที่การงานค่อนข้างดี การงานเด่นชัดมาก ในช่วงของครึ่งปีแรก

การเงิน : จะมีปัญหาเรื่องหนี้สินเข้ามาให้เคลียร์ตั้งแต่ต้นปี เป็นของญาติหรือ เพื่อนที่สนิท แบบของตัวเองก็ไม่ใช่แต่ก็ต้องมาช่วยให้อีก เลี่ยงการช่วยเหลือไปจะทำให้ การเงินคุณไม่ติดขัดและขาดมือ มีโอกาสในการทำธุรกิจส่วนตัวหรือเครือข่ายได้สูงและน่าสนใจ โดยเฉพาะเรื่องความงามและอาหารเสริม

สุขภาพ : ระวังเรื่องความเครียดทำให้อาการไมเกรนกำเริบ

Tips : ให้สักการะพระตรีมูรติขอความรักดีให้มีมา

Chic : ใส่สร้อยคอเทอร์ควอยซ์จะทำให้มีความมั่นใจอย่างมาก

ราศีกันย์ (Virgo) เกิดช่วง 23 สิงหาคม – 22 กันยายน

ความรัก : ช่วงสามเดือนแรกเป็นช่วงที่สาวเฟิสต์ราศีกันย์ จะต้องเจอบท ทดสอบจากแฟนเก่าเข้ามาให้เร้าใจ คนเพิ่งโสดเจอมุกนี้มักเสร็จทุกราย จะกลับมาคืนดีกันต้อง ให้เขาสัญญาเรื่อง "มือที่สาม" คนเดิม ให้เรียบร้อย ไม่งั้นงานนี้คาราคาชัง ส่วนที่มีคู่แล้วแฮปปี้ ดี๊ด๊าตั้งแต่ต้นปี มีเซอร์ไพรส์ตอน วาเลนไทน์ด้วยแหวนเพชรเม็ด (พอ) งาม

การงาน : มีการเซตอัพแผนกใหม่หรือโครงการใหม่ตั้งแต่ต้นปี งานรับผิดชอบ มีเต็มที่ แต่เจ้านายผู้หญิงจะช่วยเหลือราศีมากๆ ไม่มีแรงเสียดทานในบริษัทแต่อย่างใด งานธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับผู้หญิงหรือแนวบริการ ปีนี้เป็นปีที่ลงทุนได้ดีและลูกค้าเข้ามาซื้อเยอะ

การเงิน : มีการเริ่มธุรกิจใหม่ๆ อย่างชัดเจน มีเงินเข้ามาตลอดแต่รายจ่ายโดย เฉพาะภาระที่บ้านก็ยังมีเข้ามาให้ปวดหัวอยู่ตลอดตั้งแต่ต้นปี มีโอกาสในการทำงานเสริม ด้านการศึกษาหรือเครื่องสำอาง ซึ่งผลตอบแทนน่าสนใจมากกว่างานประจำ

สุขภาพ : หลีกเลี่ยงอาการนั่งหรือยืนนานๆ เพราะจะทำให้อาการปวดหลัง หรือปวดหมอนรองกระดูกแย่ลง
Tips : ไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือ ช่วยเสริมบารมีจากคนพาลหรือประสงค์ร้าย

Chic : ใส่สีเหลืองเป็นการเพิ่มเสน่ห์และเรียกทรัพย์

ราศีตุลย์ (Libra) เกิดช่วง 23 กันยายน – 23 ตุลาคม

ความรัก : คนโสดจะมีรักใหม่ มีโอกาสสูงที่เป็นแนวต่างชาติ (แถบเอเชีย) อาจจะเป็นตี๋เกาหลีหรือตี๋ฮ่องกงเข้ามาจีบอย่างชัดเจนและมากมาย เรื่องความรักเป็นไปอย่าง กระท่อนกระแท่นเพราะเรื่องอารมณ์เป็นเหตุ อย่าโกรธมากหรือวีนเกินไป สาวเฟิสต์ตุลย์ที่มีคู่ แล้วต้องระวังการทะเลาะกันที่มาจากสาเหตุของญาติแต่ละฝ่าย อดทนไว้จะดีเอง

การงาน : จะเด่นชัดมากกว่าปีก่อนๆ โดยเฉพาะเรื่องการติดต่อการสื่อสาร หรือการทำงานด้านต่างประเทศ ปีนี้งานจะเด่นมาก โหลดมาก และหนักมาก เรียกว่าเป็นปี ของการรับผิดชอบสูงมาก อยากแนะนำให้ขอความช่วยเหลือหรือเอ่ยปากจากเจ้านาย หรือเพื่อร่วมงานจะเบาสงบมากและสบายใจลง

การเงิน : มีโอกาสได้เงินก้อนอย่างฟลุกๆ ช่วยต้นปี ไม่พลาดเรื่องโบนัส คอมมิชชัน หรือการโปรโมทในช่วงเดือนเมษายน การเงินมีรายรับมากแต่รายจ่าย ประเภท ตามใจก็มากตาม

สุขภาพ : ระวังเรื่องความดันและปวดไมเกรนกำเริบ

Tips : บูชาพระพิฆเนศวร์ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ขอในสิ่งที่อยากได้

Chic : เน้นสีแดงหรือสีส้ม จะทำให้ติดต่องานได้ง่ายและมีคนสนับสนุน

ราศิพิจิก (Scorpio) เกิดช่วง 24 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน

ความรัก : ความรักทรงตัวดี ไม่มีปัญหาใดๆ เรื่อยๆ แต่ทางตัวคุณจะมีบท ทดสอบเรื่องบุคคลที่สามเข้ามาให้พิสูจน์แบบค่อนข้างรุนแรงหน่อยนะ เพราะว่าที่เข้ามาตรง สเปกมากกว่าคนที่คบอยู่ ส่วนคนโสดอาจจะเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัว เรียกว่ามีเสน่ห์ ฮอต ค่อนข้างสูง แต่ก็แอบน่าสงสารไม่รู้ตัว

การงาน : แฮปปี้อย่างดีมีความสุขดี ทั้งสาวเฟิสต์ที่ทำงานประจำหรือทำงาน ในธุรกิจส่วนตัว การงานมีการหมุนเวียนเปลี่ยนแปร งานจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ใช้ความสามารถมากกว่า และน่าสนใจมากกว่า ปีนี้เป็นปีทองของสาวเฟิสต์แมงป่องที่ทำด้าน ซื้อมาขายไป หรือเป็นนายหน้า เพราะการงานมาคล่องมากๆ หลายงานพานปวดหัวแต่เงินดี๊ดี

การเงิน : ต้องระมัดระวังเรื่องค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย แนวจิตตก ช้อปกระจาย บัตรเครดิตกระเจิงเพิ่มวงเงินไม่ทัน จะมีปัญหาทีหลังให้น่าปวดหัว ปีนี้น่าห่วงเรื่องเงินเก็บออม มากที่สุด เพราะใช้ไม่ยั้ง แนะนำให้เก็บเงินประมาณยี่สิบเปอร์เซ็นต์ของเงินเดือน ห้ามใช้จะ อยู่ดี

สุขภาพ : ระวังเรื่องการทรงตัวและเซ็ก เรื่องน้ำในหูไม่เท่ากัน และเป็นสาเหตุ ที่ล้มง่ายกว่าเดิม

Tips : ใส่สีส้มเข้มๆ ไหว้วัดชนะสงครามเสริมบารมี และป้องกันการโดนอิจฉา และใส่ร้ายจากการทำงาน
Chic : ใส่สีครีมหรือสีอ่อนๆ เป็นการทำให้ความรักดี ผู้ใหญ่เมตตา

ราศิธนู (Sagittarius) เกิดช่วง 22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม

ความรัก : สาวเฟิสต์โสดราศีธนูจะได้ลุ้นกับหนุ่มธุรกิจรายใหญ่เข้ามาใน เรื่องงาน แต่มีโอกาสที่จะสานต่อไปในเรื่องของความรักได้อย่างดี เพียงแต่อยากจะแนะนำ ให้ลองเช็ก ดูว่าเลิกกับคนเก่าแล้วหรือยัง ถ้าเคลียร์แล้วเราก็ต้องพร้อมลุย โดยรวมสาวเฟิสต์ ธนูจะเจอแต่ผู้ชายหน้าหม้อ ทั้งปีส่วนสาวเฟิสต์ที่มีคู่แล้วอยากจะแนะนำให้รักษาน้ำใจของแฟน คุณเล็กน้อยเห็นใจกันนิด แล้วรักจะยาวนาน

การงาน : มีเรื่องการติดต่อประสานงานในเรื่องราชการหรือทหาร ตำรวจตั้งแต่ ต้นปี แนะนำให้มีการนั่งสมาธิหรือปฏิบัติธรรม จะทำให้การงานที่ทรงๆ อยู่ในปีนี้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วงเมษายนมีโอกาสลุ้นในการโปรโมท
การเงิน : อย่าเพิ่งให้เพื่อนสนิทยืมเงินในการลงทุน มีโอกาสที่เป็นหนี้สูญได้ ง่าย ให้ยืมประมาณยี่สิบเปอร์เซ็นต์ที่ขอจะดีกว่า การเงินทั่วไปจะหมุนได้คล่อง สาวธนูจะมีโชค เรื่องอสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่ต้นปี การเงินค่อนข้างอุ่นหนาฝาคั่งมาจากการสนับสนุนจากผู้ใหญ่

สุขภาพ : เช็กเรื่องอาการปวดหลังถึงคอ และอาการภูมิแพ้จากฝุ่นกำเริบ

Tips : ใส่สีม่วงอ่อนๆ หรือพลอยสีน้ำเงินจะช่วยเสริมราศี

Chic : ใส่เสื้อหรือกระเป๋าสีม่วงพาสเทลอ่อนๆ จะทำให้คุณสามารถคอนโทรล ทุกอย่างได้อยู่หมัด

2 ความคิดเห็น:

ศึกษาต่อต่างประเทศ กล่าวว่า...

ขอบคุณมากครับ

แหวนเพชร กล่าวว่า...

ขอบคุณมากครับ