12 ก.ค. 2552

5 วิธี ดับกลิ่นบุหรี่ก่อกวนใจ

5 วิธี ดับกลิ่นบุหรี่ก่อกวนใจ (หนังสือสุขภาพดี)

กลิ่นบุหรี่ เป็นอีกหนึ่งปัญหาสร้างความรำคาญและทำลายมลภาวะในบ้าน ตอนนี้คุณแม่บ้านหลายท่าน อาจกำลังหนักใจ ไม่รู้จะกำจัดกลิ่นอย่างไรดี เราเลยนำวิธีง่ายๆ ที่จะลดปัญหานี้มาบอกค่ะ

1.หากมีกลิ่นบุหรี่ติดอยู่ตามเครื่องหนัง เช่น โซฟาหนัง กระเป๋าหนัง วิธีการดับกลิ่นให้ใช้น้ำส้มสายชูเทใส่ผ้าพอประมาณ แล้วเช็ดเครื่องหนังที่มีกลิ่นติดอยู่ ถึงแม้น้ำส้มสายชูจะมีกลิ่นฉุนสักหน่อย แต่หากทิ้งไว้สักพักหนึ่งกลิ่นจะระเหยไปเอง เป็นวิธีที่ปลอดภัยแบบธรรมชาติและกำจัดกลิ่นได้ดี

2.ถ้ามีกลิ่นบุหรี่ติดอยู่ตามพรมเช็ดเท้า วิธีการดับกลิ่นนำพรมเช็ดเท้าไปซักให้สะอาด แล้วตากแดดให้แห้งหรือใช้โซดาไฟโรยลงไปบริเวณที่มีกลิ่น ทิ้งไว้ประมาณ 1 วัน เพื่อให้ดูดกลิ่นออกให้หมด

3.กลิ่นบุหรี่เหม็นอับในห้องนอน วิธีการดับกลิ่นให้ใช้สำลีชุบแอมโมเนียหรือน้ำส้มสายชูวางทิ้งไว้ตามจุดต่างๆ ภายในห้อง หรือจะใช้วิธีจุดเทียนไขทิ้งไว้ในห้องเพื่อดับกลิ่นก็ช่วยได้เช่นกัน และคุณควรหมั่นเปิดหน้าต่างเพื่อให้อากาศมีการถ่ายเท

4.กลิ่นบุหรี่อบอวลในห้องรับแขก วิธีการดับกลิ่นหยดน้ำส้มสายชูสัก 2-3 หยดลงในน้ำร้อน 1 แก้ว แล้วนำไปตั้งทิ้งไว้บริเวณซอกหรือมุมต่างๆ ภายในห้องรับแขกจะทำให้กลิ่นบุหรี่ค่อยๆ จางหายไป

5.ดับกลิ่นบุหรี่ในรถ วิธีการดับกลิ่นคุณควรนำที่เขี่ยบุหรี่ออกมาทำความสะอาดและทิ้งเถ้าบุหรี่อย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้การโรยเบคกิ้งโซดาลงก้นที่เขี่ยบุหรี่ในรถจะเป็นอีกวิธีที่ช่วยดับกลิ่นได้

แต่วิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดกลิ่นบุหรี่ก็คือเลิกสูบบุหรี่ซะ นอกจากจะไม่สร้างความรำคาญใจให้คนในบ้านแล้ว ยังจะทำให้สุขภาพของคนทั้งบ้านดีขึ้น ปอดสะอาดกันทั้งครอบครัวเลย

ไม่มีความคิดเห็น: