5 มิ.ย. 2553

แก้เครียดในออฟฟิศ


แก้เครียดในออฟฟิศ (FRONT)ถ้าคุณกำลังปวดหัว เครียดเหลือเกินกับการงานที่ทำอยู่ตอนนี้ ไม่ต้องเป็นห่วง เรามีวิธีดี ๆ มาแนะนำให้คุณผ่อนคลาย หายเครียดได้ ก่อนอื่นเราอยากให้คุณสูดหายใจลึก ๆ เพื่อเรียกสติกลับคืนมา จากนั้น...


จัดแต่งโต๊ะใหม่ บ๊ายบายความรักซะจนหาของไม่เจอ ลองหาเวลาจัดโต๊ะทำงานใหม่ ให้สะอาดหมดจด เรียบร้อน เท่านี้ก็มีส่วนช่วยลดความเครียดได้นะ

มองโลกในแง่ดี ก่อนเริ่มทำงาน ลองคิดถึงเรื่องดี ๆ ที่เพิ่งเกิดขึ้นกับชีวิตของคุณ เมื่อรู้สึกดีขึ้นแล้ว คุณก็จะมีกำลังใจทำงานต่อ


พักผ่อนให้เพียงพอ คนส่วนใหญ่ที่ทำงานผิดพลาด เกิดจากการที่ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้สมองทำงานไม่เต็มที่ คุณควรนอนหลับอย่างน้อย 7-10 ชั่วโมง ถึงจะดีต่อร่างกาย ถ้ายังมุ่งมั่นทำงานทั้งที่ร่างกายและสมองไม่พร้อม งานก็อาจจะผิดพลาดกว่าเดิมได้นะ


รับแสงบ้าง แทนที่เวลาพักคุณจะไปนั่งแกร่วอยู่ตามโรงอาหารบริษัทฯ ก็หาเวลาไปเดินรับแสงแดดอุ่นยามเช้า หรือยามเย็น สักแค่นาที ก็ช่วยให้สมองปลอดโปร่งได้


ออกกำลังกาย เป็นการทำให้ร่างกายและสมองผ่อนคลาย เหมือนได้ปลดปล่อยเป็นอิสระ หาเวลาออกกำลังกายวันละ 15-30 นาที เท่านี้ก็ลดความเครียดได้แล้ว


ปล่อยไปตามลม ยอมรับสิ่งที่เป็นอยู่ โฟกัสที่ความอุตสาหะของคุณ อย่าคิดถึงผลที่จะออกมา แค่สนใจงานที่อยู่ในมืออย่างเต็มที่ แล้วคุณจะรู้สึกผ่อนคลายขึ้น และรู้สึกว่าตัวเองสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

ไม่มีความคิดเห็น: