8 ก.พ. 2553

วิธีทำช็อคโกแลต ช็อคโกแลตแทนใจ


วิธีทำช็อคโกแลต ช็อคโกแลตแทนใจ โดย Choco_Clubใกล้จะถึง วันวาเลนไทน์ แล้วใช่ไหมคะ หลายคนคงกำลังอยากลองฝึกหัดทำช็อคโกแลตด้วยตัวเอง เพื่อมอบให้คนพิเศษเมื่อถึงวันนั้น วันนี้เราก็เลยมีวิธีทำช็อคโกแลตง่าย ๆ มาฝากกัน อย่ารอช้ามาดู วิธีทำช็อคโกแลต กันดีกว่าค่ะช็อคโกแลตช็อคโกแลตถือเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของวาเลนไทน์ โดยเฉพาะช็อคโกแลตรูปหัวใจ วิธีทำก็ง่าย จะอร่อยหรือไม่อร่อย อยู่ที่ช็อคโกแลต และขณะตุ๋นช็อคโกแลต อย่าให้น้ำหยดลงไปในช็อคโกแลต ช็อคโกแลตจะแตกตัว ไม่เกาะกันส่วนผสม1.Semisweet chocolate chips 200 กรัม2.White Chocolate 100 กรัม3.พิมพ์รูปหัวใจดวงเล็ก ๆ

วิธีทำ

 
1. ใส่ช็อคโกแลตชิพลงในภาชนะทนไฟ นำเข้าไมโครเวฟ ไฟ 70% นาน 30 วินาที นำออกมาคน ถ้าช็อคโกแลตยังละลายไม่หมด ให้อบต่ออีก 15-30 วินาที สำหรับคนที่ไม่มีไมโครเวฟ ให้ตุ๋นช็อคโกแล็ตในหม้อตุ๋น โดยตั้งน้ำให้เดือดก่อนแล้วนำหม้อใส่ช็อคโกแลตตั้งบนน้ำ คนเรื่อยๆ จนช็อคโกแลตละลายหมด และผิวหน้าเป็นมัน ยกขึ้น2. ตุ๋นช็อคโกแลตขาวด้วยวิธีการเดียวกับข้อ 1

3. ตักช็อคโกแลตใส่พิมพ์รูปหัวใจสลับสีกันเป็นชั้น ๆ ตามชอบ ตั้งทิ้งไว้ให้ช็อคโกแลตแข็งตัวดี และเริ่มร่อนออกจากพิมพ์ค่อย ๆ เคาะออกจากพิมพ์ จัดลงในกล่อง ผูกโบว์ให้สวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น: